Menu

Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn, hiệu quả?

Cập nhật lúc 10:41, 21/07/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hóa gia đình quen thuộc từ xưa đến nay, đã được nhiều chị em từ thành thị đến nông thôn sử dụng. Tuy đây là biện pháp phổ biến và thao tác đơn giản nhưng nếu đặt vòng tại cơ sở y tế không uy tín, dụng cụ không được vô trùng, bạn dễ bị viêm nhiễm và gặp các biến chứng khác. Vậy đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn và hiệu quả nhất?

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đưa vòng tránh thai vào trong tử cung của người phụ nữ. Vòng tránh thai sẽ gây ra những thay đổi sinh hóa, tế bào trong tử cung, có tác dụng ngăn cản tinh trùng vào gặp trứng cũng như trứng thụ tinh không thể vào tử cung để làm tổ, phát triển thành bào thai. Chính vì vậy, chị em phụ nữ sẽ yên tâm không bị “vỡ kế hoạch”.

Bên cạnh đó, vòng tránh thai không ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục, chị em có thể quan hệ bình thường nên dễ hiểu tại sao đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Khi quyết định đặt vòng tránh thai, hầu hết chị em đều đau đầu khi lựa chọn địa chỉ làm thủ thuật. Tử cung là bộ phận nhạy cảm, do đó nếu đến những cơ sở không an toàn, tay nghề bác sĩ non nớt, dụng cụ không được diệt khuẩn… thì chẳng những không giúp tránh thai mà còn gây ra nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác.

Thông thường, trước khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ phải thăm khám phụ khoa cho chị em. Những người đang bị viêm nhiễm, bị nấm hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung… sẽ phải điều trị triệt để rồi mới đặt vòng tránh thai được.

Bác sĩ sẽ khám xem bạn có đặt vòng tránh thai được hay không

Bác sĩ sẽ khám xem bạn có đặt vòng tránh thai được hay không.

Không phải ai cũng đặt vòng tránh thai được, tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng cũng như tiền sử bệnh của chị em. Do đó, việc khám chữa cũng cần phải những bác sĩ có tay nghề và có kinh nghiệm chuyên ngành sản phụ khoa.

Sau thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn thời gian làm thủ thuật, loại vòng phù hợp… với từng bệnh nhân.

>>Xem thêm: Đặt vòng tránh thai - Phương pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn hấp dẫn hàng nghìn phụ nữ Việt

Dưới đây là những địa chỉ bạn có thể tham khảo để đặt vòng tránh thai an toàn và hiệu quả, giải đáp cho câu hỏi Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả

1. Các bệnh viện phụ sản

Đây là những cơ sở đầu ngành và là sự lựa chọn tốt nhất cho chị em để giải quyết những vấn đề liên quan đến sản phụ khoa. Tại đây, các bác sĩ đều có chuyên môn, tay nghề vững vàng, có kiến thức sâu về chuyên ngành và có thể xử lý tốt các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

Bên cạnh đó, các bệnh viện phụ sản cũng là nơi có kỹ thuật tiên tiến hiện đại và các thiết bị máy móc y tế chữa các bệnh phụ khoa tốt hơn các bệnh viện không chuyên về sản phụ khoa.

Một số bệnh viện phụ sản lớn có thể đến đặt vòng tránh thai là:

- Tại Hà Nội: Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

- Tại HCM: Bệnh viện Phụ Sản Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, Bệnh viện Phụ sản MêKông, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc...

- Tại Đà Nẵng: Bệnh viện Phụ Nữ TP. Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng,…

Không thể phủ nhận hàng loạt ưu điểm của các bệnh viện phụ sản lớn, đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa trong cả nước nhưng cũng phải thừa nhận một số nhược điểm lớn của các bệnh viện này.

Theo đó, hiện nay các bệnh viện kể trên đón tiếp hàng nghìn lượt bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày dẫn tới luôn luôn trong tình trạng quá tải, bệnh nhân tới khám phải lấy số và chờ đợi mòn mỏi mới tới lượt mình vào khám.

Minh chứng cho sự quá tải tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, theo thống kê trên website của bệnh viện, năm 2016, tổng số lượt khám bệnh tại bệnh viện này là 628.603. Như vậy, có thể thấy, một ngày bệnh viện đón tiếp hơn 1.700 bệnh nhân.

Vì thế, thời gian khám và được tư vấn của mỗi lượt bệnh nhân rất ngắn. Bác sĩ không thể trả lời cặn kẽ mọi thắc mắc của mỗi bệnh nhân vì còn rất nhiều người khác đang chờ đợi bên ngoài.  Ngoài ra, do phải đón tiếp nhiều bệnh nhân một ngày, đội ngũ y bác sĩ cũng dễ căng thẳng, mệt mỏi, khó có thể duy trì thái độ niềm nở, tận tình trong suốt cả ngày được.

Mặt khác, các bệnh viện công lập thường có khung giờ khám vào giờ hành chính, gây bất lợi cho nhiều người có công việc bận rộn. Dù các bệnh viện phụ sản tuyến trung ương đã linh hoạt mở thêm khung giờ khám dịch vụ nhưng cũng không thể đáp ứng được hết nhu cầu thăm khám của một số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày.

2. Khoa phụ sản của các bệnh viện lớn

Một lựa chọn tin cậy khác dành cho các chị em muốn đặt vòng tránh thai là các khoa phụ sản thuộc các bệnh viện lớn. Hầu hết các bệnh viện đa khoa Tỉnh, thành phố và các bệnh viện đa khoa lớn đều có khoa phụ sản, là nơi để chị em thăm khám các vấn đề phụ khoa, sinh đẻ và cả kế hoạch hóa gia đình.

Bạn có thể đến các khoa phụ sản tại những bệnh viện này để được thực hiện thủ thuật chính xác, an toàn và đảm bảo quy trình nhất. So với các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu, chất lượng dịch vụ tại đây cũng được nhiều chị em đánh giá tương đương vì đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, chi phí hợp lý. 

Một số bệnh viện bạn có thể đến đặt vòng tránh thai như: Khoa phụ sản bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM, Khoa phụ sản Bệnh viện Y Hà Nội, Khoa phụ sản Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E Hà Nội…

Tuy nhiên, tương tự như những bệnh viện lớn thuộc tuyến trung ương, khoa phụ sản của các bệnh viện lớn cũng rơi vào tình trạng đông đúc, quá tải. Do đó, chị em nếu lựa chọn tới đây để đặt vòng tránh thai thì cũng có thể sẽ phải đối mặt với việc xếp hàng “rồng rắn” chờ đợi tới lượt mình.

Hình ảnh vòng tránh thai đặt trong tử cung phụ nữ

Hình ảnh vòng tránh thai đặt trong tử cung phụ nữ.

3. Các bệnh viện, phòng khám tư, cơ sở khám dịch vụ

Với những chị em bận rộn việc gia đình, công việc, không có thời gian đến các bệnh viện lớn vào giờ hành chính thì các phòng khám tư, dịch vụ là địa chỉ ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay có vô số các phòng khám tư, các cơ sở khám dịch vụ hay các phòng khám của các bác sĩ làm việc tại các bệnh viện phụ sản lớn… Các phòng khám này cũng có cơ sở vật chất máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao. 

Để lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn, chị em cần tìm hiểu kỹ về bác sĩ, chủ phòng khám cũng như tham khảo ý kiến của những người đã từng làm tại đây. Nguồn thông tin đa dạng, phong phú sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Chị em nên tìm hiểu trước khi tới khám tại các phòng khám tư hoặc cơ sở khám dịch vụ vì đã có rất nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt khi không có đủ trang thiết bị phục vụ quy trình khám chữa bệnh, cơ sở vật chất nghèo nàn, tạm bợ, không đảm bảo vệ sinh... theo quy định của Bộ y tế. 

Đặc biệt, trong quá trình đặt vòng tránh thai, yêu cầu về vệ sinh, vô trùng cần được đặt lên hàng đầu vì phương pháp này là thủ thuật trực tiếp đưa vòng vào sâu bên trong buồng tử cung của chị em phụ nữ. Do đó, nếu vòng tránh thai và các dụng cụ hỗ trợ không được sát trùng, sát khuẩn thì nguy cơ chị em bị mắc các bệnh phụ khoa, gây tổn thương niêm mạc tử cung, âm đạo rồi dẫn tới viêm nhiễm các cơ quan sinh sản. 

Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn những cơ sở y tế tư nhân khi quyết định đặt vòng tránh thai để tránh tiền mất tật mang bạn nhé.

Một số địa chỉ đặt vòng tránh thai tư nhân để bạn tham khảo: Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Vinmec,...

Tuy nhiên, các cơ sở tư nhân thường có mức chi phí dịch vụ cao, một số nơi còn phát sinh thêm nhiều phụ phí khiến nhiều người không hài lòng. Do đó, chị em cần cân nhắc kĩ lưỡng!

4. Phòng khám công lập chất lượng cao

Các phòng khám chất lượng cao thuộc các đơn vị công lập luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, máy móc được đầu tư đầy đủ cho công tác khám chữa bệnh. Trực thuộc các Sở y tế, đây là những địa điểm khám chữa bênh uy tín với quy trình thăm khám  đảm bảo và mức chi phí được niêm yết rõ ràng giống như những bệnh viện công lập.

Nếu đang tìm một một phòng khám công lập để đặt vòng tránh thai tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec. Đây là địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng phản hồi tích cực sau khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Theo tìm hiểu của ban biên tập, chất lượng dịch vụ đặt vòng tránh thai tại Vietmec được đánh giá cao vì các lý do sau:

- Quy trình đặt vòng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ y tế.

- Chi phí hợp lý, được niêm yết rõ ràng. 

- Đội ngũ y bác sĩ thực hiện thủ thuật giàu kinh nghiệm, luôn tư vấn tận tình cho mọi khách hàng.

- Sau đặt vòng, chị em được TẶNG 01 lần tái khám MIỄN PHÍ trong vòng 6 tháng. Đây là ưu đãi tuyệt vời giúp nhiều người kiểm tra được sự hoạt động của vòng tránh thai và phòng tránh tình trạng viêm nhiễn âm đạo có thể xảy ra.

Bạn có thể tham khảo bài viết review về dịch vụ đặt vòng tránh thai của Vietmec tại đây

Không phải chen chúc xếp hàng, không phải đợi chờ quá lâu, bạn có thể đến Vietmec ngay để được tư vấn và đặt vòng tránh thai theo địa chỉ: Số 23, ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Hoặc chị em có thể gọi điện đặt lịch tư vấn, đặt vòng trước theo số điện thoại hotline: (024) 6686 9977 - 0963 396 115

Ngoài ra, liên quan tới các thủ thuật tránh thai, Vietmec còn cung cấp các dịch vụ cấy que tránh thaitiêm thuốc tránh thai

Đội ngũ y bác sĩ tại Vietmec luôn tư vấn tận tình cho chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai

Đội ngũ y bác sĩ tại Vietmec luôn tư vấn tận tình cho chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai

Trên đây là những địa chỉ trả lời cho câu hỏi đặt vòng tránh thai ở đâu mà chị em có thể tham khảo. Tuy đặt vòng tránh thai là thủ thuật đơn giản, quen thuộc nhưng để lựa chọn một địa chỉ, bạn cũng cần phải tìm hiểu và tham khảo cẩn thận để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Việc lựa chọn các địa chỉ công lập đã được đánh giá cao sẽ giúp chị em giảm thiểu tối đa các rủi ro tiềm ẩn và hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình đặt vòng tránh thai.

Ngoài ra, phương pháp đặt vòng tránh thai là biện pháp được nhà nước khuyến khích, chính vì vậy nếu đặt vòng ở các cơ sở có chương trình dân số - KHHGĐ tài trợ, chị em sẽ được đặt vòng, cấp thuốc và khám vòng miễn phí.

>>Xem thêm: 5 địa điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất Hà Nội chị em nhất định phải thuộc nằm lòng


bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top