Menu

Bà mẹ U40 kể về 10 năm đặt vòng tránh thai và cái kết bất ngờ

Cập nhật lúc 11:26, 17/04/2018

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

10 năm đặt vòng tránh thai, 2 lần tôi đều thực hiện tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec và do bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Dương Thúy Hằng trực tiếp tư vấn và thực hiện thủ thuật. Tôi đã có những tháng ngày hạnh phúc vì không còn canh cánh nỗi lo mang thai ngoài ý muốn. Sự tận tâm của bác sĩ Hằng cũng giúp tôi tránh được những sai lầm về đặt vòng tránh thai để hoàn toàn yên tâm với phương pháp ngừa thai này.

...10 năm trước

Sau khi sinh 2 con đủ cả tẻ cả nếp, tôi quyết định lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai vì mẹ đẻ của tôi và nhiều người trong xóm cũng áp dụng cách thức này rất thành công. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai lại khiến tôi băn khoăn rất nhiều.

Từng thăm khám tại các bệnh viện lớn và chứng kiến cảnh dòng người đông đúc chờ đợi được gặp bác sĩ, tôi đã quyết định gạch bỏ những địa chỉ đó để tiết kiệm thời gian và không cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, các cơ sở y tế tư nhân cũng không khiến tôi yên tâm vì giá cả cao còn chất lượng khó lòng kiểm chứng.

Sau một thời gian tìm hiểu và không tìm được địa chỉ tránh thai như ý, tôi lại quay về “cầu cứu” mẹ. Mẹ tôi gọi điện cho một vài người bạn hỏi thăm rồi đưa tối đến Vietmec Nam Hà Nội - Phòng khám đa khoa Favina (Sau Trung tâm đã được nâng cấp chất lượng và mang tên Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec) để gặp bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng.

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng tư vấn các biện pháp tránh thai

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng là người đã tư vấn cho tôi rất tận tình về các phương pháp tránh thai

Bác sĩ chào đón hai mẹ con tôi bằng thái độ niềm nở và nhanh chóng giới thiệu về vòng tránh thai. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả tránh thai rất cao, lên đến 98 - 99% với thời gian tác dụng lên đến 5 năm.

“Sau khi đặt vòng tránh thai, nếu dụng cụ tránh thai này ổn định và không gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào hiệu quả tránh thai. Nhiều người e ngại vòng tránh thai sẽ làm tổn thương đến tử cung, đó là sai lầm nghiêm trọng vì vòng tránh thai có tác dụng bảo vệ nội mạc tử cung rất tốt”.

Đó là điều bác sĩ Hằng nhấn mạnh khi tư vấn cho tôi hiểu về đặt vòng tránh thai. Mẹ tôi khi nghe bác sĩ tư vấn cũng gật đầu đồng ý vì chính bà đã từng trải nghiệm phương pháp này.

Rất nhanh chóng, tôi được bác sĩ Hằng kiểm tra các điều kiện sức khỏe để đặt vòng tránh thai và tiến hành đặt vòng tránh thai ngay tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec. Việc này diễn ra trong khoảng 10 phút và tôi không cảm thấy đau đớn gì.

Sau khoảng một tuần đầu đặt vòng tránh thai, tôi đã quen với sự có mặt của vật thể này trong tử cung nên không còn cảm thấy khó chịu, ngượng ngùng nữa. Thật may mắn, việc quan hệ của hai vợ chồng tôi vẫn diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp.

… 5 năm trước

Thấm thoắt đã 5 năm trôi qua kể từ lần đầu tôi đặt vòng tránh thai lần đầu tiên. Vào thời gian đó, khoảng 6 tháng một lần tôi trở lại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec để được bác sĩ Hằng kiểm tra về vòng tránh thai và phát hiện viêm nhiễm phụ khoa nếu có.

Với chính sách miễn phí 1 lần tái khám cho khách hàng đặt vòng tránh thai tại Vietmec, tôi cảm thấy rất vui vì được phục vụ tận tình, chu đáo và tiết kiệm. Vì thế, tôi cảm thấy vô cùng yên tâm và tin tưởng với việc đặt vòng tránh thai tại đây.

Mỗi khi gặp gỡ bác sĩ Hằng, tôi có thể chia sẻ nhiều hơn về những nỗi lo lắng nếu vòng tránh thai bỗng nhiên tuột ra ngoài hoặc khả năng bị viêm nhiễm. Không chỉ làm công tác tư tưởng cho tốt, bác sĩ Thúy Hằng còn luôn nhắc nhở tôi những điểm cần lưu ý để giúp vùng kín luôn “khỏe” trong thời gian đặt vòng tránh thai.

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec là nơi giúp tôi tránh thai an toàn

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec là nơi giúp tôi tránh thai an toàn

Vì thế, tôi quyết định đặt vòng lần 2 sau khi tiến hành tháo vòng lần 1 tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec. Bác sĩ Hằng vẫn là người tôi tin tưởng lựa chọn.

Việc tháo vòng tránh thai tại Vietmec cũng diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ và không gây đau đớn. Tôi cảm nhận bác sĩ Thúy Hằng không chỉ nắm vững kĩ thuật chuyên môn mà còn rất giàu kinh nghiệm trong việc đặt vòng tránh thai cho các khách hàng.

...Hiện tại

Gắn bó với bác sĩ Hằng suốt gần 10 năm nay và trở thành khách hàng quen thuộc của Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, tôi vẫn đặt niềm tin tại cơ sở y tế này trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Như vậy, tôi đã có 10 năm tránh thai an toàn, hiệu quả và không gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng khi đặt vòng tránh thai. Sau lần tháo vòng tránh thai thứ 2 này, tôi có thể khẳng định rằng đặt vòng tránh thai là phương pháp tốt nhất để kế hoạch hóa gia đình và vô cùng tiết kiệm. Đội ngũ y bác sĩ của Vietmec, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong 2 lần đặt và tháo vòng tránh thai vừa qua.

Luôn nhận được sự tư vấn tận tình từ bác sĩ Hằng cùng nhắc nhở cần thực hiện khám phụ khoa định kỳ để tránh tình trạng viêm nhiễm vùng kín do vòng tránh thai gây ra, tôi còn tạo lập được cho mình thói quen đến phòng khám sản phụ khoa một năm 3 lần để thăm khám. Do đó, tôi luôn yên tâm về sự hoạt động ổn định của vòng tránh thai và tình trạng sức khỏe sinh sản của mình.

Lựa chọn đặt vòng tránh thai là quyết định đúng đắn của tôi

Lựa chọn đặt vòng tránh thai là quyết định đúng đắn của tôi

Nếu ai hỏi về phương pháp tránh thai nào an toàn hiệu quả nhất hiện nay, tôi không ngần ngại trả lời đó là đặt vòng tránh thai. Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng vòng tránh thai cùng sự hỗ trợ của bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Dương Thúy Hằng tại Vietmec. Hơn cả một vị bác sĩ, tôi còn như tìm được một người đồng hành cùng quá trình tránh thai lâu dài của mình.

Vì thế, nếu bạn muốn tránh thai an toàn, hiệu quả và không phải thấp thỏm, lo âu vì vòng tránh thai, hãy lựa chọn một cơ sở y tế chất lượng và chọn cho mình một bác sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

Lựa chọn của tôi cũng có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đặt vòng tránh thai tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec để được phục vụ tận tình và nhận ưu đãi 01 lần MIỄN PHÍ tái khám cho mỗi khách hàng sau đặt vòng 6 tháng.

Để không mất thời gian tìm kiếm thêm, tôi xin cung cấp thông tin về Phòng khám sản phụ khoa Vietmec để bạn có thể liên hệ tư vấn hoặc đặt lịch đặt vòng tránh thai thuận tiện nhất dưới đây:

Địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín tại Hà Nội

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top