Menu

Hình ảnh viêm phụ khoa và mô tả chi tiết về bệnh mà chị em phải biết

Cập nhật lúc 13:54, 22/03/2018

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Hình ảnh viêm phụ khoa về những bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh sản thường gặp sẽ giúp chị em có cái nhìn rõ và chi tiết hơn về bệnh. Điều này sẽ giúp bạn chủ đông điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về bệnh lý này.

Bạn nên đọc:

>> Giải đáp thắc mắc: Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không?

>> 6 biểu hiện nấm phụ khoa điển hình chị em không nên bỏ qua

Viêm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại các bộ phận trong cơ quan sinh sản gây ra nhiều phiền toái và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới nếu không được chữa trị sớm. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp là: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…

Những hình ảnh viêm phụ khoa về các bệnh thường gặp kèm theo mô tả bệnh chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức bệnh cần thiết.

Hình ảnh viêm phụ khoa về bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới, với các triệu chứng ngứa ngáy vùng kín, khí hư bất thường, đau rát khi quan hệ hoặc tiểu tiện.

Hình ảnh viêm âm đạo

Hình ảnh viêm âm đạo

Nguyên nhân gây viêm phụ khoa tại âm đạo chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không khoa học. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị sớm, bệnh nặng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. 

Hình ảnh về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuyến cổ tử cung có nhiệm vụ tiết dịch âm đạo, vì một lý do nào đó mà tuyến này bị trượt ra khỏi cổ tử cung và dễ bị viêm nhiễm. Đây cũng là bệnh viêm phụ khoa thường gặp và khiến không ít chị em gặp phiền toái, rắc rối, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Hình ảnh viêm phụ khoa - viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh viêm phụ khoa bệnh lý viêm cổ tử cung – tử cung

Cổ tử cung và tử cung là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản và khi xảy ra viêm nhiễm tại bộ phận này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai, sinh nở của chị em.

Hình ảnh viêm phụ khoa - viêm cổ tử cung

Hình ảnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung, viêm tử cung gây ra các triệu chứng đau bụng dưới, khí hư bất thường, xuất huyết âm đạo, khó khắn trong quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt.

Hình ảnh viêm phụ khoa do viêm buồng trứng

Buồng trứng đóng vai trò trong việc hình thành nang noãn và quá trình rụng trứng nên khi bị mầm bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm sẽ rất nguy hiểm cho khả năng sinh sản của chị em.

Hình ảnh viêm phụ khoa - viêm buồng trứng

Hình ảnh viêm buồng trứng

Viêm phụ khoa tại buồng trứng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, vô sinh – hiếm muộn phổ biến, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Hình ảnh viêm ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng là đoạn ống nối giữa buồng trứng và tử cung, là nơi gặp gỡ của trứng với tinh trùng, di chuyển trứng đã thụ tinh vào buồng tử cung làm tổ. Khi bị viêm nhiễm, vòi trứng dễ bị bít tắc dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung, khó thụ thai, vô sinh.

Hình ảnh viêm phụ khoa - viêm vòi trứng

Hình ảnh viêm vòi trứng

Hình ảnh viêm viêm vùng chậu

Hình ảnh viêm phụ khoa cần phải nhắc đến bệnh viêm vùng chậu nguy hiểm. Vùng chậu bao gồm tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tình trạng viêm vùng chậu xảy ra khi các bộ phận tại cơ quan này bị viêm nhiễm.

Viêm vùng chậu gây ra những triệu chứng đau dữ dội vùng chậu, khí hư bất thường, chảy máu âm đạo, đau khi quan hệ…

Hình ảnh viêm phụ khoa khi viêm phần phụ

Phần phụ bao gồm vòi trứng, buồng trứng và hệ thống dây chằng rộng. Khi các bộ phận này bị viêm nhiễm khiến chị em gặp nhiều triệu chứng đau đớn, khó chịu và nguy cơ vô sinh cao.

Hình ảnh viêm phụ khoa - viêm phần phụ, viêm vùng chậu

Hình ảnh viêm phần phụ, viêm vùng chậu

Hình ảnh viêm phụ khoa về các dấu hiệu bệnh

Nói đến bệnh viêm phụ khoa không thể không nhắc đến các triệu chứng mà bệnh gây ra. Chị em có thể nhận biết dấu hiệu viêm phụ khoa điển hình qua các hình ảnh sau:

  • Khí hư bất thường

Vùng kín xuất hiện khí hư bất thường với số lượng nhiều, khí hư có màu vàng, xanh, nâu, trắng đục, mùi hôi khó chịu, khí hư có lẫn máu, ra dưới dạng vón cục, bột, nổi bọt, loãng như nước…

Hình ảnh viêm phụ khoa gây khí hư bất thường

Hình ảnh viêm phụ khoa gây khí hư bất thường

  • Ngứa vùng kín

Đa số chị em đều nhận thấy các dấu hiệu ngứa vùng kín từ ngứa râm ran cho đến ngứa dữ dội tùy thuộc mức độ bệnh

Hình ảnh viêm phụ khoa gây ngứa vùng kín

Hình ảnh viêm phụ khoa gây ngứa vùng kín

  • Hình ảnh viêm phụ khoa với dấu hiệu đau bụng dưới

Đau bụng dưới, đau hơn khi quan hệ tình dục và những ngày hành kinh là triệu chứng nhận biết bệnh viêm phụ khoa.

Hình ảnh viêm phụ khoa gây đau bụng dưới

Hình ảnh viêm phụ khoa gây đau bụng dưới

  • Xuất huyết âm đạo bất thường

Hình ảnh viêm phụ khoa ra máu âm đạo bất thường có thể khiến nhiều chị em hoảng sợ nhưng đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Hình ảnh viêm phụ khoa gây xuất huyết âm đạo bất thường

Hình ảnh xuất huyết âm đạo bất thường

Mong rằng, những hình ảnh viêm phụ khoa cùng mô tả bệnh trên đây đã giúp chị em hình dung chi tiết về bệnh để chủ động chữa trị hiệu quả bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Xem thêm: Các cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả toàn diện bạn nên lựa chọn

Thanh Thu  (Tổng hợp)

Bình luận (0)
 
Top