Menu

Hà Nội: Những đơn vị công lập khám chữa phụ khoa vừa uy tín vừa tiện lợi

Cập nhật lúc 00:00, 14/08/2017
Bị mắc bệnh viêm phụ khoa đã là nỗi lo lắng đối với các chị em phụ nữ. Chọn lựa được địa chỉ khám chữa phụ khoa uy tín và hiệu quả lại là vấn đề “đau đầu” hơn. Vậy tại Hà Nội, nên đi khám phụ khoa ở đâu?

Ở Hà Nội nên khám phụ khoa ở đâu?

Ở Hà Nội nên khám phụ khoa ở đâu?

Việc khám phụ khoa theo định kỳ là hoạt động cần thiết giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân, chủ động phòng tránh và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa một cách hiệu quả nhất.

Đối với những phụ nữ đã bị mắc các bệnh liên quan tới phụ khoa, việc đi khám phụ khoa là hết sức quan trọng. Nhờ những kết quả xét nghiệm và khám xét của bác sĩ chuyên khoa, chị em có thể biết được bản thân mắc bệnh gì, nguyên nhân mắc bệnh và những phương pháp điều trị hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

Trong quá trình khám phụ khoa, bệnh nhân sẽ có điều kiện trao đổi nhiều hơn với các bác sĩ chuyên khoa về những thông tin và kiến thức liên quan tới các bệnh phụ khoa, sức khỏe sinh sản và biện pháp phòng tránh bệnh trong cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù hiểu rõ được những điều kể trên nhưng hầu hết chị em phụ nữ vẫn phân vân và lo lắng không biết nên khám chữa phụ khoa ở đâu. Đây là thắc mắc thông thường, là điều dễ hiểu vì khi lựa chọn và quyết định địa chỉ khám bệnh, chị em đã đặt hết niềm tin và hy vọng vào đơn vị mình lựa chọn.

Nếu đặt mình vào vị trí bệnh nhân bị viêm nhiễm phụ khoa, bất cứ ai cũng sẽ xem xét và tham khảo những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và mong rằng mình sẽ được điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Quá trình “chọn mặt gửi vàng” sẽ giúp bệnh nhân bước đầu tự tin, tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào công cuộc chống chọi với bệnh tật.

Vậy tại Hà Nội, đơn vị nào khám chữa phụ khoa vừa uy tín vừa tiện lợi? Khó có thể phủ nhận yếu tố đầu tiên được các chị em đặt niềm tin sẽ là những đơn vị công lập, hiểu nôm na là đơn vị do cơ quan thẩm quyền của Nhà nước thành lập theo quy định của pháp luật.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đơn vị công lập khám chữa phụ khoa vừa uy tín vừa tiện lợi hiện nay tại Hà Nội và chọn lựa cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp nhất cho bạn nhé!

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Được thành lập từ năm 1955, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã trở thành cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ có kế hoạch và sơ sinh. Bệnh viện có chức năng khám bệnh, cấp cứu, chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa.

Với quy mô 1000 giường bệnh nội trú, 8 phòng chức năng, 14 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng và 07 trung tâm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương hiện nay không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước.

Do đó, bệnh nhân bị viêm phụ khoa hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ và công nghệ tại bệnh viện trong quá trình thăm khám và chữa trị.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Một địa chỉ công lập khác cũng khá uy tín trong lĩnh vực sản phụ khoa là Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình.

Với hơn 598 giường thực kê và hơn 1.373 cán bộ công nhân, viên chức trong đó có 1 Phó giáo sư, 7 Tiến sỹ, 51 Thạc sỹ y khoa, 34 Bác sỹ chuyên khoa II, 38 Bác sỹ chuyên khoa I và 737 Hộ sinh, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành thăm khám cho hàng trăm nghìn trường hợp bệnh nhân và trở thành địa chỉ khám chữa sản phụ khoa quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ.

Phải khẳng định hai địa chỉ công lập khám chữa phụ khoa kể trên là những bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, có nhiều kinh nghiệm và được đánh giá là những bác sĩ đầu ngành sản phụ khoa trong cả nước.

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất của bệnh viện cũng hiện đại, đa dạng, luôn được đầu tư, từ đó hỗ trợ cho quá trình thăm khám, chữa trị đạt hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cũng chính vì những ưu điểm này mà mỗi ngày hai bệnh viện này đón tiếp hàng ngàn lượt bệnh nhân tới khám và chữa bệnh. Điều này khiến hai bệnh viện dễ rơi vào tình trạng quá tải, bệnh nhân phải chờ đợi mòn mỏi mới tới lượt thăm khám vì số lượng người khám chữa quá đông.

Theo thông tin từ Báo Xây dựng, có thời điểm, phòng đình chỉ thai nghén tại khoa Sản 1 Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chỉ có 5 giường nhưng tình trạng 20 bệnh nhân một phòng là chuyện rất bình thường, thậm chí lúc cao điểm, phòng này còn có đến 27 bệnh nhân. Tại các khoa khác, để giảm thiểu tình trạng nhiều bệnh nhân cùng nằm chung một giường bệnh, bệnh viện phải kê thêm giường ra ngoài hành lang.

Tình trạng quá tải tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

Tình trạng quá tải tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương (Ảnh: Báo Xây dựng).

Chia sẻ về vấn đề này, bệnh nhân Đỗ Thị Tuyết Mai, 30 tuổi, quê ở Phú Thọ đã trải qua 20 ngày nằm điều trị tại phòng đình chỉ thai nghén của khoa Sản 1 Bệnh viện Phụ Sản Trung ương cho biết, điều kiện phòng bệnh chật chội rất bất tiện, người nhà chỉ được vào thăm và chăm sóc bệnh nhân theo giờ nên những ai phải điều trị lâu thì gia đình rất vất vả.

Theo thông tin trên website của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, năm 2016, tổng số lượt khám bệnh là 628.603. Như vậy, làm một phép tính đơn giản, bạn cũng có thể thấy một ngày bệnh viện đón tiếp hơn 1.700 bệnh nhân.

Bên cạnh đó, với các đơn vị công lập này, việc khám bệnh thường là vào giờ hành chính nên khá bất tiện đối với chị em nào làm công việc cũng theo khung giờ này. Do đó, để đi khám tại các bệnh viện này, chị em phải xin nghỉ làm. Mặc dù, bệnh viện đã có lịch khám ngoài giờ nhưng điều này cũng chưa tạo được sự linh động nhất cho bệnh nhân khi mỗi ngày bệnh viện đón tiếp số lượng bệnh nhân lớn như kể trên.

Vẫn biết Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là “những cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực khám chữa phụ khoa. Nhưng cũng không thể phủ nhận tình trạng quá tải vẫn thường trực tại những cơ sở khám chữa bệnh công lập này mặc dù công tác xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất vẫn luôn được tiến hành.

Vậy thay vì phải chịu sự chờ đợi và vất vả như trên, tại sao chị em lại không lựa chọn khám chữa bệnh phụ khoa tại những cơ sở có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị tương đương mà quá trình thăm khám và chữa trị diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện.

Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec

Qua tìm hiểu của chúng tôi, phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec hiện đang trở thành một trong những địa chỉ công lập khám chữa sản phụ khoa uy tín, được nhiều chị em tin tưởng.

Một ưu điểm quan trọng của Vietmec đó là bệnh nhân có thể đặt lịch khám mọi lúc mọi nơi thông qua website chính thức của phòng khám (vietmec.org). Theo đó, chị em hoàn toàn có thể chủ động và linh hoạt chọn lựa thời gian hợp lý để tiến hành khám bệnh.

Giao diện đặt lịch khám online của Vietmec

Giao diện đặt lịch khám online của Vietmec.

Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của chị em thông qua website, đội ngũ nhân viên của phòng khám sẽ xem xét và phản hồi nhanh chóng tới bệnh nhân để cùng xác định các thông tin trong phiếu đặt lịch khám.

Do chủ động sắp xếp thời gian trước khi tới khám nên chị em hoàn toàn không phải chờ đợi tới lượt mình mà được vào khám ngay theo lịch hẹn đã thống nhất từ trước.

Ngoài ra chị em còn có thể yêu cầu bác sĩ khám bệnh cho mình. Như vậy, chị em đã gần như chủ động về thời gian và con người trước khi tới phòng khám. Đây là yếu tố then chốt tạo sự thoải mái cho bất cứ bệnh nhân nào khi phải đi khám chữa bệnh.

Hỗ trợ tận tình trước, trong và sau khi khám bệnh, Vietmec còn được tin tưởng với hoạt động tư vấn bệnh nhân 24/7. Theo đó, bất cứ lúc nào, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia cũng sẽ sẵn sàng trả lời những thắc mắc, cùng chia sẻ lo lắng về bệnh tật với bệnh nhân thông qua website của phòng khám.

Mặt khác, là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội nên hoạt động của phòng khám luôn được giám sát theo quy chuẩn.

Là một cơ sở khám chữa bệnh về sản phụ khoa, phòng khám có những bác sĩ chuyên khoa, đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác.

Đặc biệt trong đó là bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, bác sĩ chuyên siêu âm, chẩn đoán hình ảnh, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Mai đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại bệnh viện chuyên khoa sản lớn nhất Hà Nội. Bác sĩ có thế mạnh về siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, phát hiện sớm các bất thường trong thai kỳ và bệnh lý sản phụ khoa.

Ngoài ra tại phòng khám còn có bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Dương Thúy Hằng, cũng là bác sĩ sản phụ khoa, tốt nghiệp đại học Y chính quy. Bác sĩ cũng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các cơ sở uy tín lớn và uy tín tại Hà Nội. Bác sĩ Hằng được nhiều bệnh nhân đánh giá là khá “mát tay” về sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh, điều trị bệnh sản phụ khoa, thủ thuật sản phụ khoa, bệnh lý liên quan tới cổ tử cung và rất nhiệt tình tư vấn về sản phụ khoa cho các mẹ bầu trước và sau khi sinh nói riêng và các bệnh nhân nói chung.

Với phương châm “Bảo vệ sức khỏe phụ nữ”, phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec luôn nỗ lực hết mình nhằm mang tới cho nữ giới những dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất.

Theo đuổi phương châm kể trên nên Vietmec đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hệ thống máy móc ngoại nhập hiện đại nhất đồng thời luôn cập nhật những kỹ thuật điều trị mới, có hiệu quả cao và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Có thể kể tên một số máy móc hiện đại được trang bị tại phòng khám như: Máy siêu âm GE Voluson P8 HD light, máy soi cổ tử cung LC-9100C hay máy cắt đốt điện Sutron 120… Đây đều là những thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.

Với slogan “Sức khỏe viên mãn – Hạnh phúc vẹn toàn” cùng đội ngũ bác sĩ chính quy có nhiều năm kinh nghiệm, luôn tận tâm với bệnh nhân, kỹ thuật tiên tiến luôn luôn được cập nhật và thế mạnh đặt lịch khám linh hoạt, tư vấn 24/7, phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, tọa lạc tại số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội được đánh giá là một trong những địa chỉ công lập khám chữa bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội.

Giữa một địa chỉ khám chữa uy tín, hiệu quả nhưng phải chờ đợi, luôn trong tình trạng quá tải, đông đúc và một địa chỉ khám chữa tiện lợi, có thể đặt lịch khám online, không phải chờ đợi đồng thời có bác sĩ nhiều kinh nghiệm, hiệu quả khám chữa tương đương thì chị em lựa chọn thế nào? Đó hoàn toàn là quyết định của chị em. Theo đó, sự thoải mái và hiệu quả khám chữa bệnh phụ khoa cũng là do chị em tự lựa chọn và quyết định.

Kiều Hương (tổng hợp)

Bình luận (52)
 • Ngoc Nguyen

  Mình biết đến Vietmec qua group Tâm sự Eva. Vừa đúng khi đó mình có bệnh pk nhưng chữa mãi không khỏi, mình bị khí hư màu vàng một thời gian khá lâu nhưng chủ quan không đi kiểm tra. Sau đó đáng lo hơn là đau rát khi qh, đôi khi còn xuất huyết số lượng nhỏ, mình rất lo, công việc thì bận, không muốn đến bv công vì sợ  phải chờ lâu nên mình có tới một pk tư ở quận Cầu Giấy. Phí khám thì không đắt, được 1 bác sỹ trẻ khám cho, bảo có nang CTC. Họ nói nếu không bóc nang đi thì nguy cơ này, nguy cơ nọ. Mình và chồng đều hoang mang. Số tiền cần chuẩn bị khá lớn, mình không mang tiền nên tạm từ chối. Sau biết đến Bs.Hằng được các mẹ bên eva rất khen nên mình tới 282 Khương Đình để khám. Bác sỹ soi CTC rất kỹ, mình cũng nhìn rõ luôn, CTC hồng nhẵn không có vấn đề gì cả, chỉ viêm nhẹ. Đặt thuốc mấy hôm khỏi luôn mất có vài trăm nghìn. Mình nhẹ cả người. Sau này chỉ tin tưởng Vietmec.

  Trả lời
 • Minh Hằng

  Em bị phát hiện viêm cổ tử cung được hơn 1 năm nay, và đã 2 lần làm xét nghiệm sinh thiết thì kết quả tốt không ung thư nhưng tình trạng ngày càng nặng. Em khám chữa đủ phòng khám lớn nhỏ, cả bv lớn, tốn bao nhiêu tiền thuốc thang nhưng bệnh vẫn không dứt điểm, chỉ đỡ nhưng vẫn cứ dai dẳng. Cho đến khi em biết tới Vietmec qua tâm sự của một chị bị giống em trên fb. Phải nói cuộc đời em quá may mắn khi gặp được bác sĩ Thúy Hằng. Khi em đến khám thì bệnh của em đã ở độ mãn tính. Hiểu được sự lo lắng của em, bác sĩ kết hợp động viên và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho em để không ảnh hưởng đến khả năng sinh nở. Sau đó em được chính bác sĩ thực hiện đốt điện và hướng dẫn em tự dùng thuốc tại nhà. Bác sĩ làm rất nhẹ nhàng, em không thấy đau đớn gì nhiều. Hiện tại thì bệnh của em sắp khỏi hẳn. Cho nên em khuyên các mẹ, nên khám pk định kỳ để theo dõi và đảm bảo sức khỏe sinh sản. Em có một chút thông tin về bs Hằng cho mẹ nào cần https://benhviemphukhoa.net/bac-si-nguyen-duong-thuy-hang-phong-kham-san-phu-khoa-vietmec-la-ai-n3467.html

  Trả lời
 • Phương Thảo

  Em hay khám ở bs Hoa bv phụ sản TW. Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên môn giỏi. Tuy nhiên mỗi lần đến khám em phải chờ rất lâu, dẫn đến lần nào đi khám là tâm trạng cũng không được thoải mái.

  Trả lời
 • Ngọc Anh

  Chị nào khám ở Vietmec chưa, có tốt như lời đồn không vậy?

  Trả lời
  • Bích Phượng

   Tốt bạn ạ, có cả review trên wtt đây này: https://www.webtretho.com/forum/f4698/kham-va-dieu-tri-phu-khoa-tai-phong-kham-cong-lap-san-phu-khoa-vietmec-o-thanh-xuan-co-tot-khong-2648709/

   Trả lời
 • Hoàng Yến

  Em giờ cứ phòng khám nhà nước, bác sĩ uy tín mà khám thôi. Chứ bây giờ bv công thì khám qua loa dịch vụ kém, phòng khám tư thì sợ Trung Quốc rồi chặt chém này nọ, có khi mình chẳng bị gì nó cũng bắt mình mổ ấy chứ. Sợ lắm. Em vote Vietmec, chỗ khám pk định kỳ của em. Giá cả phải chăng dịch vụ tốt. Các chị em dân văn phòng có thể đặt lịch online qua web rất nhanh gọn.

  Trả lời
 • Mỹ Linh

  Mình hay khám ở 282 Khương Đình, pk sạch sẽ, thưa bệnh nhân, thiết bị hiện đại lắm. Giá cả thì phải chăng. Nếu các bạn khám Pk thì 100k, rửa và đặt thuốc 50k, thử nước tiểu 50k, , siêu âm TC, phần phụ 200k. So với khám bảo hiểm đắt hơn chút nhưng dịch vụ thì tốt hơn hẳn. Mọi người có thể tham khảo bài viết này của họ này http://vietmec.org/kham-phu-khoa-dinh-ki-tai-phong-kham-san-phu-khoa-vietmec-cach-tot-nhat-bao-ve-suc-khoe-phu-nu--n3456.html

  Trả lời
 • Minh Anh

  Ôi, nhìn thấy bệnh viện là nản rồi. Cái thời xếp hàng dài ở bệnh viện công rồi chen chúc nhau hàng triệu tiền thuốc thang đã qua lâu lắm rồi. Giờ cứ ra ngoài khám phòng khám dịch vụ của nhà nước thôi. Vừa thoải mái vừa yên tâm. Đây các mẹ đọc mà xem http://vietmec.org/mot-ngay-di-kham-phu-khoa-o-benh-vien-cong-n3209.html

  Trả lời
 • Yên Chi

  Mình khuyên các mẹ nên tìm một pk ngoài nào tốt và uy tín mà khám, đặc biệt phải thuộc Sở y tế nhé. Khám ngoài thì dịch vụ tốt hơn, mình có nhiều thời gian trao đổi với bác sĩ, bệnh nhân thưa hơn nên không phải chờ lâu, chi phí cũng hợp lý hơn.

  Trả lời
 • Thu Huong

  Em dính 2 lần xếp hàng chờ ở bv rồi, phải bỏ khám, chán. Mẹ bầu đi khám pk mà phải chờ phát mệt ra. Từ khi mẹ chồng nghe mọi người rồi đưa đến Vietmec khám, em chỉ tin tưởng ở đây thôi. Làm cái gì cũng nhanh gọn, rõ ràng, chi phí minh bạch. Có điều mắc hơn chút vì là phòng khám dịch vụ của nhà nước, nhưng dịch vụ hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.

  Trả lời
 • Hoa mat troi

  Vẫn nên khám ở bv hoặc tốt nhất là ra pk dịch vụ của nhà nước. Chứ phòng khám tư với bác sĩ rởm bây giờ nhiều nhan nhản, chỉ khổ chị em nào thiếu hiểu biết.

  Trả lời
 
Top