Menu

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có an toàn không và những điều chị em nên biết

Cập nhật lúc 15:12, 06/08/2018

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay với những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống khác. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều chị em chưa biết đến phương pháp chữa bệnh bằng mỏ vịt này. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Nội dung chính trong bài [Hiện]

Bạn nên đọc:

>> Viêm phụ khoa khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

>> Hậu quả của bệnh viêm phụ khoa chị em nên biết 

Cách khám phụ khoa bằng mỏ vịt như thế nào?

Bệnh phụ khoa là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới. Nếu không được thăm khám và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Phương pháp khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt là một trong những cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hiện nay chị em nên tham khảo.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt là gì?

Khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt là phương pháp sử dụng dụng cụ mỏ vịt trong y tế để tiến hành thăm khám phụ khoa ở vùng kín của nữ giới có hình dáng giống như cái mỏ vịt.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có an toàn không?

Phương pháp khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt được nhiều chị em áp dụng hiện nay

Dụng cụ này được đưa trực tiếp vào vùng kín để thăm khám cổ tử cung có bị viêm nhiễm hay tổn thương không và lấy dịch âm đạo. Đây là một phương pháp khá phổ biến được các bác sĩ áp dụng hiện nay bởi nó an toàn và hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống khác.

Cách khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Phương pháp khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt không những an toàn mà còn vô cùng nhanh gọn, giúp chị em tiết kiệm được khá nhiều thời gian để làm những công việc khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt như thế nào nhé:

- Để thực hiện phương pháp khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt trước hết bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ cho chị em và khử trùng dụng cụ tiến hành đó là mỏ vịt để quá trình thăm khám được an toàn và hiệu quả hơn.

- Để tiện lợi cho quá trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nằm ngửa trên bàn khám, hai chân mở rộng và đặt lên cao.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có những ưu điểm vượt trội

Phương pháp khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt vừa an toàn vừa hiệu quả cho chị em

- Sau đó là bước khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt. Bác sĩ đưa mỏ vịt vào trong âm đạo một cách từ từ để tránh làm tổn thương âm đạo. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dịch âm đạo trên lưỡi mỏ vịt rồi quan sát âm đạo, tử cung xem có bị viêm nhiễm hay tổn thương không.

- Cuối cùng là thao tác bác sĩ rút mỏ vịt ra khỏi âm đạo của bệnh nhân.

Như vậy là bạn đã được bác sĩ thăm khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt vô cùng nhanh gọn và không hề gây đau đớn hay tổn thương đến vùng kín. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình thăm khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt, bạn nên tham khảo những lưu ý ở phần sau.

Những lưu ý khi khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Những lưu ý sau đây của chúng tôi sẽ giúp quá trình khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt của chị em trở nên an toàn và hiệu quả hơn:

- Khi tiến hành khám bệnh phụ khoa ở các cơ sở y tế hay các phòng khám tư nhân, nếu các bác sĩ đề xuất phương án khám phụ khoa bằng mỏ vịt thì bạn nên yêu cầu được khám bằng mỏ vịt nhựa thay vì sử dụng mỏ kim loại. Vì sao ư? Vì mỏ kim loại là dụng cụ được sử dụng nhiều lần sẽ rất dễ bị lây bệnh từ người khác nếu như không được khử trùng kỹ.

- Trong trường hợp cơ sở y tế bạn thăm khám không có mỏ nhựa, bạn có thể yêu cầu dừng thăm khám để đảm bảo an toàn hoặc bạn có thể yêu cầu bác sĩ khử trùng thật nhiều lần dụng cụ kim loại rồi mới tiến hành khám.

- Bạn không nên e ngại khi đưa ra những yêu cầu đối với bác sĩ bởi số tiền mà bạn bỏ ra để thăm khám hoàn toàn xứng đáng với những yêu cầu mà bạn đưa ra.

- Trong quá trình thực hiện phương pháp khám phụ khoa bằng mỏ vịt, nếu bạn cảm thấy đau đớn bởi thao tác của bác sĩ quá mạnh thì bạn có thể yêu cầu bác sĩ điều chỉnh lực tay theo ý muốn để tránh gây ra những tổn thương tại vùng kín sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt cần lưu ý những gì?

Những lưu ý này sẽ giúp quá trình khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt của bạn hiệu quả hơn

- Sau khi khám phụ khoa bằng mỏ vịt, nếu thấy có những biểu hiện đau rát vùng kín thì có nghĩa là bạn đã bị tổn thương vùng kín. Để tránh tình trạng để lâu gây viêm nhiễm nặng hơn, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín hơn để được thăm khám và điều trị.

- Bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt để đảm bảo an toàn.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn phương pháp khám phụ khoa bằng mỏ vịt được áp dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quá trình khám bệnh phụ khoa bằng mỏ vịt của bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Xem thêm: Bạn biết gì về khám phụ khoa bệnh viện Mekong

Trần Loan (T/h)
Bình luận (0)
 
Top