Menu

Tư vấn đặt vòng tránh thai ở đâu tốt Hà Nội?

Cập nhật lúc 15:56, 31/07/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp đã khó, nhiều chị em sau khi quyết định được 1 biện pháp lại bối rối hơn trong việc chọn cơ sở y tế thực hiện. Chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai ở đâu tốt và uy tín cũng là băn khoăn chung của nhiều chị em. Dưới đây là những gợi ý đặt vòng tránh thai ở đâu tốt tại Hà Nội cho chị em.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp lâu đời, được phụ nữ nhiều thế hệ lựa chọn sử dụng. Bác sĩ sẽ đưa vòng tránh thai (dụng cụ tử cung, dụng cụ tránh thai) vào trong tử cung của người phụ nữ nhằm ngăn cản tinh trùng gặp trứng, đồng thời cản trở trứng đã thụ tinh vào tử cung làm tổ.

Hiện nay thường dùng hai loại là vòng tránh thai chứa đồng và vòng tránh thai nôi tiết. Vòng có nhiều hình dáng nhưng phổ biến nhất là vòng hình chữ T.

Hiệu quả ngừa thai của phương pháp này khá tốt và lâu dài, có thể từ 5 – 10 năm, thích hợp với những chị em đã có gia đình, từng sinh con và muốn kế hoạch thời gian dài. Vòng tránh thai cũng không hề ảnh hưởng, “quấy rối” chuyện sinh hoạt vợ chồng, chị em vẫn có ham muốn và khoái cảm bình thường.

Khi muốn có em bé, chỉ cần tháo vòng tránh thai ra là nữ giới có khả năng mang thai bình thường.
Đặt vòng tránh thai là phương pháp lâu đời, dễ thao tác, đơn giản nhưng không phải bác sĩ nào, cơ sở y tế nào cũng làm đảm bảo đúng kỹ thuật và dụng cụ được vô khuẩn.

Không chị em nào muốn mình nằm trong những trường hợp gặp rắc rối với chiếc vòng tránh thai nhỏ bé này như vòng tránh thai bị rơi, tuột; bị lệch sai vị trí, vòng tránh thai kém chất lượng hay biến chứng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này… Chính vì vậy mà việc lựa chọn một cơ sở y tế đặt vòng tránh thai an toàn, tốt là câu hỏi chung thường trực khi nữ giới muốn làm thủ thuật này.

Không phải cơ sở y tế nào, bác sĩ nào cũng đặt vòng tránh thai đảm bảo

Nếu ở Hà Nội thì có khá nhiều địa chỉ tin cậy đặt vòng tránh thai tốt, an toàn cho chị em tham khảo.

>> Xem thêm : Những địa chỉ cấy que tránh thai tại Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

- Đây là địa chỉ đầu tiên và uy tín tại Hà Nội mà nhiều chị em nhắc đến khi nhắc đến các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa. Bệnh viện phụ sản Trung ương hay còn gọi là Viện C là bệnh viện đầu ngành trực thuộc Bộ Y tế.

- Đội ngũ bác sĩ uy tín, có chuyên môn đào tạo sâu, dày dạn kinh nghiệm, dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ nên chị em có thể yên tâm khám chữa bệnh tại đây.

- Bên cạnh điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh viện còn đi đầu trong việc khám chữa các vấn đề liên quan đến sinh sản, sinh đẻ của chị em và đặt vòng tránh thai cũng là thủ thuật được thực hiện tại đây.

- Địa chỉ của bệnh viện nằm ở số 43 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Ngoài ra, bệnh viện còn có phòng khám dịch vụ Sản phụ khoa tại số 56 Hai Bà Trưng.

- Lịch khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến thứ 6 là Từ 6 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Vào thứ 7 và chủ nhật, bệnh viện có lịch khám dịch vụ.

Chị em nên đặt vòng tránh thai ở những cơ sở lớn, đội ngũ y bác sĩ tốt

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trực thuộc Sở Y tế là địa chỉ quen thuộc được nhiều chị em biết đến. Đây cũng là cơ sở đầu ngành về sản khoa, các bác sĩ có chuyên môn và có khả năng xử lý các tình huống bất thường nên chị em hoàn toàn yên tâm.

Đặt vòng tránh thai cũng là thủ thuật quen thuộc, đơn giản mà các y bác sĩ ở bệnh viện phụ sản HN thường làm nên chị em có thể đến đây thực hiện.

- Địa chỉ của bệnh viện là ở Đường La Thành, Ngọc Khánh, Đống Đa, Hà Nội

- Lịch khám bệnh trong thời gian hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 là sáng từ 7 giờ đến 12 giờ, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Thứ 7 bệnh viện khám từ sáng 7 giờ đến 12 giờ, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 18 giờ. Chủ nhật lịch khám chữa từ sáng 6 giờ 30 đến 13 giờ 30 phút.

- Với lịch khám chữa bệnh này, chị em có thể chủ động đến vào cuối tuần nếu không có thời gian.

Khoa sản các bệnh viện lớn tại Hà Nội

Bên cạnh hai bệnh viện Phụ sản đầu ngành, các khoa sản của các bệnh viện lớn nằm trong khu vực Hà Nội cũng là địa chỉ đáng tin cậy để chị em đến đặt vòng tránh thai cũng như khám chữa các vấn đề sinh sản, phụ khoa rất tốt như:

- Khoa Sản - Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Số 1 - Trần Hưng Đạo - Hà Nội.

- Khoa sản Bệnh viện đại học Y HN (Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội)

- Khoa sản Bệnh viện E Hà Nội (89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội)

- Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội)

- Khoa sản Bệnh viện Bạch Mai (hay còn gọi Bệnh viện Việt Nhật, 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội)

- Khoa sản Bệnh viện quân y 103 (261 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội)

- Khoa sản bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội)…

Và còn rất nhiều các bệnh viện lớn khác trên địa bàn Hà Nội mà chị em có thể đến để khám chữa và làm thủ thuật đặt vòng tránh thai ở Hà Nội.

Nếu có điều kiện bạn nên đến các bệnh viện lớn chuyên khoa, đa khoa sẽ yên tâm hơn và tránh được các biến chứng không đáng có.

Các phòng khám tư, dịch vụ

- Đây cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều chị em do không thể khám chữa vào giờ hành chính hay ngại xếp hàng lâu ở các bệnh viện.

- Nhiều bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện Phụ sản, bệnh viện Chuyên khoa có phòng khám tại nhà và được nhiều chị em mách nhau rất tốt.

- Chi phí khám hay đặt vòng tránh thai tại phòng khám riêng sẽ cao hơn nhưng cũng sẽ yên tâm hơn nếu bạn theo 1 bác sĩ riêng, có biến chứng gì hay bất thường thì bác sĩ có thể khám và điều trị.

- Bạn có thể tham khảo địa chỉ các phòng khám từ bạn bè, người quen, các diễn đàn uy tín… nhưng phải có sự sàng lọc để có địa chỉ tốt và phù hợp với bản thân.

Nếu có điều kiện bạn có thể đặt vòng tránh thai ở phòng khám tư của bác sĩ

Trung tâm Y tế, Trạm y tế Phường, Quận - Huyện

- Hầu như ở các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đều có trung tâm Y Tế, Trạm Y Tế cũng như Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số kế hoạch hóa gia đình.

- Bạn có thể hỏi bên Hội Phụ nữ Phường, Quận… về các hoạt động này hoặc có thể lên thẳng Trung tâm Y tế, Trạm Y tế phường, Quận hay Huyện để hỏi và đặt vòng tránh thai.

- Tất nhiên ở các Trung tâm Y tế, Trạm y tế đều có làm thủ thuật này nhưng điều kiện cơ sở vật chất cũng sẽ không thể bằng các phòng khám chuyên khoa hoặc bệnh viện lớn.

- Trước khi quyết định đặt vòng, chị em nên tìm hiểu kỹ, đọc các phản hồi từ nhiều người để có sự lựa chọn đúng và phù hợp.

Trên đây là một số địa chỉ gợi ý chị em còn đang thắc mắc đặt vòng tránh thai ở đâu tốt tại Hà Nội. Trước khi đi làm thủ thuật, chị em nên có sự tham khảo kỹ, lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của bản thân.

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top