Menu

Bạn cần biết Sporal có tác dụng gì? Giá thuốc Sporal là bao nhiêu?

Cập nhật lúc 16:53, 21/06/2018

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Sporal là thuốc đường uống, có tác dụng đặc trị một số loại nấm gây bệnh viêm nhiễm tại vùng kín phụ nữ, các bệnh nấm ngoài da, nấm nội tạng, nấm móng và nấm giác mạc… Thông tin cụ thể về cách dùng, liều lượng, giá bán thuốc Sporal sẽ được cập nhật chi tiết trong nội dung dưới đây.

Sporal là thuốc trị nấm được nhiều người sử dụng với mong muốn thoát khỏi những triệu chứng do nhiễm nấm gây ra. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc thực sự an toàn và hiệu quả, hạn chế những tác dụng phụ, người bệnh cần biết những thông tin cần thiết về thuốc. Bởi vậy, trước khi sử dụng thuốc bạn cần nắm được các vấn đề cơ bản sau:

Sporal có tác dụng chữa bệnh gì và cách sử dụng ra sao?

Thuốc Sporal có chứa thành phần chính là Itraconazole 100mg, được biết đến với tác dụng đặc trị một số loại nấm gây viêm nhiễm trên cơ thể con người. Tác dụng này được ghi nhận khi thành phần của thuốc phát huy dược lực học ức chế, tiêu diệt mầm bệnh là các loại nấm.

Sporal có tác dụng điều trị nấm

Thuốc Sporal có tác dụng điều trị nấm

  • Sporal phát huy tác dụng chữa bệnh gì?

Với thành phần và tác dụng trên, Sporal 100mg được bác sĩ chỉ định trong điều trị một số bệnh lý sau:

- Điều trị viêm phụ khoa trong trường hợp bị viêm âm đạo, viêm âm hộ do nhiễm nấm mà phổ biến là nấm Candida.

- Điều trị nấm ngoài da bao gồm các bệnh lang ben, nấm da, nhiễm Candida niêm mạc miệng, nấm móng.

- Điều trị nấm giác mạc mắt, nấm nội tạng thuộc các chủng nấm như: Aspergillus, Candida, Crytococcus, Histoplasma…

  • Cách sử dụng Sporal trong điều trị nấm âm đạo

Thuốc Sporal phát huy tác dụng chữa nấm âm đạo, nấm âm hộ, khắc phục tình trạng nấm ngứa ở vùng kín nữ giới với điều kiện sử dụng thuốc đúng liều, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đề xuất sử dụng thuốc được hướng dẫn trong toa thuốc kèm theo như sau:

- Liều lượng: Sử dụng 200mg Sporal x 2 lần trong 1 ngày duy nhất. Hoặc uống 200mg x 1 lần/ ngày và trong 3 ngày.

- Cách sử dụng: Uống viên nang trực tiếp với nước lọc sau khi ăn xong để thuốc phát huy tác dụng điều trị nấm âm đạo tốt nhất.

Sporal dùng cho đường uống

Thuốc Sporal dùng cho đường uống

Ngoài ra, Sporal còn được đề xuất sử dụng trong 1 số trường hợp nhiễm nấm khác như sau:

- Trị nấm Candida miệng: Uống 100mg x 1 lần/ ngày, liên tục trong 15 ngày.

- Trị lang ben: 200mg x 1 lần/ ngày, điều trị trong 1 tuần.

- Trị nấm giác mạc: Uống 200mg x 1 lần/ ngày trong 3 tuần liên tiếp.

- Trị nấm nội tạng: Uống 200mg Sporal x 1 lần/ ngày kéo đài trong 2 – 5 tháng đối với nấm Aspergillus, uống 100 – 200mg x lần/ ngày trong 3 tuần – 7 tháng nếu mắc bệnh do nấm Candida.

Tuy nhiên, đề xuất sử dụng thuốc này chỉ mang tính tham khảo, không có tác dụng thay thế đơn thuốc của bác sĩ dựa trên kết quả thăm khám cụ thể. Chính vì vậy, tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám để sử dụng Sporal an toàn nhất.

Giá thuốc Sporal 100mg là bao nhiêu và lưu ý gì khi sử dụng?

Sporal được bán với giá 90.000 đồng/ hộp 1 vỉ x 4 viên và có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Để mua được thuốc chất lượng đảm bảo hiệu quả chữa bệnh, người bệnh nên mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện theo tư vấn kèm đơn thuốc của bác sĩ.

>> Lưu ý khí sử dụng thuốc Sporal:

- Thăm khám và tuân thủ chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ trong mọi trường hợp để chắc chắn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

- Thông báo ngay cho bác sĩ khi có các tác dụng phụ buồn nôn, đau bụng, nhức đầu, choáng váng, dị ứng nổi mề đay, phù mạch, viêm gan, rụng tóc… hoặc các triệu chứng nấm âm đạo nặng hơn.

Sử dụng thuốc Sporal theo chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc Sporal theo chỉ định của bác sĩ

- Sporal chống chỉ định với người bệnh mẫn cảm với thành phần thuốc, bệnh nhân đang điều trị với thuốc Terfenadine, astemizole, cisapride…, phụ nữ có thai.

- Trong khi sử dụng thuốc nếu nhận thấy buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, rối loạn kinh nguyệt, dị ứng nổi mề đay… hoặc sử dụng thuốc quá liều, bạn nên thông báo với bác sĩ ngay.

Đến đây, chắc chắn người bệnh đã có được cho mình những thông tin hữu ích để sử dụng Sporal trong điều trị các bệnh lý có tác nhân gây bệnh là một số chủng nấm thường gặp an toàn và hiệu quả. Chúc bạn điều trị bệnh thành công.

Xem thêm: Khi bị nấm âm đạo phải làm gì bạn đã biết chưa?

Thanh Thu (Tổng hợp)

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top