Menu

Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền?

Cập nhật lúc 17:16, 24/07/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ sử dụng, biện pháp này được đánh giá vừa an toàn vừa đạt hiệu quả. Với những người lần đầu đặt vòng tránh thai chắc chắn sẽ không khỏi thắc mắc đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền, cần lưu ý những gì khi đặt vòng tránh thai…

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là loại dụng cụ dùng để đặt vào trong buồng tử cung của phụ nữ có tác dụng tránh thai với thời gian lâu dài từ 5 đến 10 năm. Để có thể đặt vòng tránh thai bạn có thể đến các cơ sở y tế, các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản…

Hình dáng của một số loại vòng tránh thai 

Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền?

Chi phí để có thể tiến hành đặt vòng tránh thai hay câu hỏi mà nhiều chị em lần đầu sử dụng biện pháp này đặt ra là đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chính vì thế chúng ta không thể đưa ra con số chung hay cụ thể cho câu hỏi này.

Tuy nhiên, mức chi phí sẽ không quá cao chính vì thế các chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Đặt vòng tránh thai mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

>> Xem thêm : Đặt vòng tránh thai là gì?

- Cơ sở mà bạn thực hiện đặt vòng tránh thai 

Tùy thuộc vào cở sở y tế bạn lựa chọn mà chi phí đặt vòng tránh thai sẽ khác nhau. Mỗi cơ sở sẽ được trang bị cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ khác nhau cụ thể như cơ sở này có tốt không? trang thiết bị có hiện đại không, hay bác sĩ chuyên môn giỏi không… là những điều kiện quyết định đến mức chi phí bạn phải bỏ ra để đặt vòng tránh thai.

Chị em nên chọn cơ sở y tế uy tín thay vì phòng khám nhỏ vì sợ giá đắt

- Mức độ, tình trạng sức khỏe của chị em

Nếu như chị em có sức khỏe tốt thì chỉ việc lựa chọn các loại vòng phù hợp và tiến hành đặt vào tử cung, chi phí để thực hiện việc này sẽ không tốn kém nhiều.

Tuy nhiên, nếu chị em mắc các bệnh phụ khoa như các loại bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng, viêm âm đạo… thì bác sĩ buộc sẽ phải điều trị triệt để các bệnh này trước sau đó mới áp dụng các biện pháp đặt vòng tránh thai điều này dẫn đến chi phí sẽ tốn kém hơn.

- Loại vòng mà chị em lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều loại vòng tránh thai, tùy vào điều kiện cũng như kinh phí hiện có mà chị em sẽ lựa chọn loại vòng thích hợp.

Bộ phận sinh sản là bộ phận khá nhạy cảm chính vì thế các chị em nên hết sức cẩn trọng khi lựa chọn các cơ sở tiến hành đặt vòng.

Rất nhiều chị em nghĩ rằng đặt vòng tránh thai tại những cơ sở y tế chất lượng như các phòng khám chuyên khoa hay các bệnh viện lớn… sẽ tốn kém nhiều chi phí mà lựa chọn các phòng khám “chui” để giảm bớt chi phí điều này sẽ gây không ít những hệ lụy không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giá đặt vòng tránh thai ở các cơ sở y tế tư sẽ có giá thay đổi khoảng từ 300.000 đến 600.000đ.

Giá đặt vòng tránh thai dao động mỗi nơi khác nhau

Lưu ý trước khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là một thủ thuật đơn giản, không mất nhiều thời gian chính vì thế chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày sau khi đặt vòng là cơ thể sẽ hoàn toàn bình thường. Sau đặt vòng hiệu quả sẽ có tác dụng tránh thai ngay, các chị em có thể quan hệ tình dục ngay sau khi hết ra huyết.
 
Thời gian đặt vòng tốt nhất cho các chị em là ngay sau khi hết kinh nguyệt. Tuy nhiên, các chị em cũng cần lưu ý không nên đặt vòng tránh thai ngay sau khi mới sinh nở bởi lúc này tử cung chưa hồi phục và trở lại kích thước như bình thường vì thế hãy chờ cho nó trở lại bình thường tránh trường hợp cổ tử cung còn mở hoặc đang trong trạng thái giãn rộng sẽ khiến vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài.

Thời điểm lý tưởng nhất để đặt vòng tránh thai là trong khoảng 4 – 6 tuần sau sinh (hoặc lâu hơn càng tốt). Trong trường hợp sinh mổ, nên chờ 6 tháng sau mới nên đặt vòng.

Trước khi đặt vòng bạn cần phải khám phụ khoa bởi nếu đang có những bệnh lý viêm, nhiễm thì việc đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập sâu bên trong hơn, gây nhiễm trùng vùng chậu và gây viêm dính vòi trứng, dẫn đến vô sinh sau này.

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top