Những việc cần làm khi đi bệnh viện khám phụ khoa

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là hai địa chỉ khám phụ khoa uy tín và chất lượng. Nhiều chị em khi phát hiện bản thân bị mắc bệnh đều đã lựa chọn những cơ sở y tế này để tiến hành thăm khám và điều trị.

>>> Xem thêm: Chị em nên đi khám phụ khoa ở đâu?

Tuy nhiên, để quá trình đi bệnh viện khám phụ khoa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, chị em nên tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Khi nào cần đi khám phụ khoa?

Khám phụ khoa định kỳ

Nhằm phát hiện sớm các bệnh phụ khoa mà bản thân có nguy cơ mắc phải, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm.

Nhờ vào điều này, chị em có thể phát hiện sớm các bệnh và tiến hành điều trị nhanh chóng, từ đó giúp hiệu quả điều trị được nâng cao.

Đặc biệt, trước thời điểm kết hôn, trước khi có dự định mang thai, phụ nữ càng nên đi khám phụ khoa để xác định tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân, chuẩn bị những hành trang và kiến thức cần thiết để bắt đầu quá trình làm vợ, làm mẹ.

Như vậy, chị em sẽ không chỉ chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn bảo vệ sức khỏe của chồng và của con ngay từ những ngày đầu tiên.

Chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ sau khi đã sạch kinh nguyệt 3 ngày.

Xuất hiện triệu chứng bất thường

Những dấu hiệu của bệnh phụ khoa thường xuất hiện tại vùng kín, nếu tinh ý và có kiến thức, chị em hoàn toàn có thể phát hiện ra những thay đổi dù là nhỏ nhất của cơ thể.

Khi thấy vùng kín ngứa rát, sưng đỏ, khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường, phụ nữ nên đi khám phụ khoa sớm nhất có thể.

Siêu âm phụ khoa để lý giải nguyên nhân của các triệu chứng bất thường

Siêu âm phụ khoa để lý giải nguyên nhân của các triệu chứng bất thường.

Đi bệnh viện khám phụ khoa sẽ giúp chị em xác định chính xác nguyên nhân gây ra những triệu chứng bất thường, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhằm chấm dứt các biểu hiện khó chịu, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa

Nếu đã bị mắc bệnh phụ khoa, việc đi khám phụ khoa là bắt buộc nhằm giúp bạn theo dõi được tình trạng bệnh và những tiến triển trong suốt quá trình điều trị.

Khám phụ khoa cũng sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa đánh giá được tình trạng của từng bệnh nhân từ đó có những chỉ định thích hợp nhất nhằm chữa trị đạt kết quả tốt.

Tiếp tục tìm hiểu thời điểm khám phụ khoa thích hợp theo ý kiến của chuyên gia tại đây.

Chuẩn bị những gì trước khi đi bệnh viện khám phụ khoa?

Để quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, chị em nên lưu ý:

  • Giữ tâm trạng thoải mái, bình tĩnh, không quá lo lắng và sợ hãi
  • Chuẩn bị sẵn những thắc mắc cần hỏi bác sĩ
  • Tránh quan hệ tình dục trước khi đi khám phụ khoa
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ
  • Mặc trang phục thoải mái như váy xòe để việc thăm khám dễ dàng hơn
  • Chuẩn bị chi phí hợp lý

Chị em không nên căng thẳng trước mỗi lần khám phụ khoa

Chị em không nên căng thẳng trước mỗi lần khám phụ khoa.

Bệnh phụ khoa là bệnh khó nói, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của phụ nữ nếu không được chữa trị hiệu quả. Do đó, hãy sáng suốt và tìm hiểu kỹ trước khi đi bệnh viện khám phụ khoa.

Những bệnh viện công lập, quy mô lớn, chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm là địa chỉ chị em nên lựa chọn để khám phụ khoa.

Song song với đó, chị em cũng nên tăng cường tìm hiểu các thông tin về bệnh phụ khoa nhằm chủ động trong việc phòng tránh, phát hiện và điều trị bệnh.

Hãy xem những đối tượng nào dễ mắc bệnh phụ khoa tại bài viết này.

Kiều Hương (tổng hợp)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo