Mẹ bầu thắc mắc: Khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền và nên đi khám ở đâu?

Vậy, ngay sau đây hãy cùng benhviemphukhoa.net tìm hiểu cụ thể các chi phí cũng như các bước khám thai và địa chỉ uy tín dành cho các bà mẹ tương lai, để giúp các chị em có thể chủ động chuẩn bị sẵn sàng và lần khám thai đầu tiên sẽ thuận lợi để có kết quả tốt nhất nhé.

Tất tần tật những điều cần biết về chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền?

Với những mẹ bầu mới lần đầu mang thai sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và lo lắng, luôn băn khoăn đến những vấn đề xoay quanh thai kỳ, nhất là ở lần khám thai đầu tiên.

Chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền?

Những nỗi băn khoăn ở chị em chưa có nhiều kinh nghiệm này sẽ thường là: Nên đi khám thai ở đâu tốt và uy tín, chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền và các bước thực hiện thăm khám sẽ như thế nào…?

Bởi đây đều là những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến thai kỳ, nếu ngay từ đầu đã xác định được chi phí cũng như chọn được địa chỉ thăm khám thai định kỳ ổn định sẽ giúp mẹ bầu yên tâm hơn cho những ngày tháng tiếp theo cùng con phát triển tốt nhất.

Đặc biệt, việc nắm được những vấn đề cơ bản ngay trong lần khám đầu tiên sẽ giúp mẹ bầu chủ động hơn, có thể chuẩn bị sẵn sàng tài chính và những điều cần thiết để quá trình thăm khám, buổi khám thai lần đầu suôn sẻ nhất.

1. Nên đi khám thai lần đầu khi nào?

Điều đầu tiên trong vô vàn những vấn đề liên quan đến lần khám thai đầu tiên mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải biết đó là thời điểm đi khám thai.

Trong lần khám đầu tiên đối với bất cứ người phụ nữ nào cũng cực kỳ quan trọng, bởi ngay sau khi phát hiện các dấu hiệu mang thai, que thử thai lên hai vạch thì mẹ bầu nào cũng sẽ muốn đi khám ngay để biết tình trạng của thai nhi như thế nào, bao nhiêu tuần tuổi…?

Nhưng nhiều người lại có quan niệm, không nên khám thai lần đầu sớm, mà nên để sau 2, 3 tháng để không làm ảnh hưởng đến bào thai non nớt trong bụng mẹ.

Nên đi khám thai lần đầu càng sớm càng tốt

Nên đi khám thai lần đầu càng sớm càng tốt

Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa, việc đi khám thai lần đầu không nên quá sớm và cũng không nên để quá lâu. Tốt nhất hãy đi thăm khám khi thai nhi được từ 4 – 6 tuần tuổi. Tức là từ sau khi trễ kinh từ 5 – 7 ngày, que thử đã có hai vạch… Việc thăm khám thai kịp thời sẽ giúp nhận biết tình trạng của thai nhi và của mẹ, từ đó có những phương án chăm sóc cho thai kỳ hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi đi khám, mẹ bầu cũng cần tìm địa chỉ uy tín và biết chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị sẵn trước, khi đến khám sẽ chủ động và nhanh chóng hơn.

2. Vậy, chi phí khám thai lần đầu như thế nào?

Chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền là vấn đề rất quan trọng, được các chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, chi phí này sẽ còn phải phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Địa chỉ thăm khám thai là ở đâu: bệnh viện hay phòng khám tư nhân
  • Bạn khám thai bằng bảo hiểm y tế hay khám dịch vụ
  • Các thủ tục, xét nghiệm thực hiện trong buổi khám là gì?

Có thể sẽ rất khó để đưa ra được con số cụ thể chính xác về chi phí thăm khám thai. Nhưng thông thường ở lần đầu khám thai, chi phí sẽ bao gồm: phí khám thai, phí siêu âm và xét nghiệm nước tiểu… từng chi phí sẽ có mức khác nhau ở từng địa chỉ thăm khám, nhưng cũng sẽ giao động từ 100 – 500 ngàn đồng/lần.

2. Khám thai lần đầu ở đâu tốt nhất?

Chắc chắn mới lần đầu thì mẹ bầu sẽ không biết nên đi khám thai ở đâu tốt, nên đến bệnh viện hay các phòng khám tư nhân? Và chi phí khám thai cũng sẽ phụ thuộc ở việc chị em lựa chọn nơi thăm khám như thế nào?

Khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền?

Khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền, nên đi khám ở đâu?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, việc chọn nơi khám ở đâu không quan trọng, mà quan trọng là chọn nơi khám uy tín, chất lượng tốt, có bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao và mang đến sự tin tưởng.

Ngoài ra, cũng nên chọn nơi thăm khám thai định kỳ phù hợp với nhu cầu và điều kiện, cả về khoảng cách địa lý, tài chính, thời gian…

Các bà mẹ tương lai có thể tham khảo những địa chỉ uy tín như: Bệnh viện phụ sản bệnh viện tư nhân, các phòng khám chất lượng cao hay phòng khám của các bác sĩ giàu kinh nghiệm và uy tín…

Nếu chọn thăm khám ở bệnh viện đăng ký thẻ bảo hiểm y tế thì mức chi phí sẽ rất tiết kiệm, bảo hiểm y tế sẽ chi trả các chi phí thăm khám cơ bản lên đến 80%, nếu thai phụ yêu cầu thêm các bước thăm khám khác không theo quy định của luật bảo hiểm thì tùy thuộc vào mức giá mà cần chi trả cụ thể.

Còn với những địa chỉ thăm khám khác, bao gồm cả bệnh viện hay phòng khám tư nhân, không có bảo hiểm y tế thì mức chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào bảng giá tại nơi đó, cũng như các bước thăm khám thai mà thai phụ thực hiện.

3. Các bước thăm khám thai trong lần đầu tiên gồm những gì?

Trong lần khám đầu tiên rất quan trọng, khi đã chọn được địa chỉ thăm khám cụ thể và ước tính được mức chi phí cần phải trả, mẹ bầu chắc chắn cũng sẽ muốn biết trong lần khám này sẽ thực hiện các bước như thế nào?

Mức chi phí phụ thuộc vào các bước thăm khám thai

Mức chi phí phụ thuộc vào các bước thăm khám thai

Theo đánh giá chung thì ở bất cứ địa chỉ thăm khám thai nào cũng có quy trình khám khá giống nhau, bao gồm:

Bước 1: Hỏi thông tin cơ bản của thai phụ, điền thông tin vào sổ khám thai

+ Các chỉ số cân nặng, chiều cao, bệnh lý…

+ Hỏi về các dấu hiệu mẹ bầu cảm thấy về sức khỏe, vùng kín, các cơ quan…

+ Các dấu hiệu khác trên cơ thể…

Sau khi đã có thông tin cơ bản cần thiết, các bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tiếp theo và xem xét xem có cần thực hiện các loại xét nghiệm cần thiết không.

Bước 2: Thực hiện thăm khám tổng quát, bao gồm: đo huyết áp, đo vòng bụng, nhịp tim, và thử nước tiểu

Bước 3: Siêu âm thai, kiểm tra xem thai đã vào tử cung chưa, có tim thai chưa…?

Bước 4: Trả kết quả thăm khám và tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn lich tái khám và dặn thai phụ những điều cần chuẩn bị cho lần khám sau.

Sau khi đã hoàn tất các bước thăm khám, thai phụ sẽ ra quầy thu ngân để thực hiện chi trả các chi phí. Mức chi phí khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào quy định giá cả tại phòng khám đó và các bước thực hiện thăm khám hay xét nghiệm đã thực hiện của thai phụ.

Trên đây là những giải đáp cho mẹ bầu xoay quanh vấn đề chi phí thăm khám thai lần đầu như thế nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bà mẹ tương lại có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để bắt đầu bước vào thai kỳ khỏe mạnh và suôn sẻ nhất.

>> Xem ngay: 3 thời điểm vàng cần đi khám thai phát hiện dị tật mẹ bầu nào cũng phải biết

Bảo Anh(t/h)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo