Menu

Que thử viêm phụ khoa là gì? mua ở đâu và những lưu ý khi sử dụng

Cập nhật lúc 17:05, 03/04/2018

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Que thử viêm phụ khoa là cách phát hiện bệnh tại nhà không cần đến bệnh viện mà rất nhiều người mách nhỏ nhau sử dụng. Vậy, thực hư có tồn tại hay không loại que có thể phát hiện được tình trạng viêm nhiễm, chị em đã biết gì về dụng cụ này và nên mua que thử ở đâu hiệu quả chưa?

Có thể bạn muốn biết:

>> Dấu hiệu viêm phụ khoa ở phụ nữ nhận dạng và chữa trị

>> Chữa viêm phụ khoa hiệu quả toàn diện nhất bạn nên lựa chọn

Que thử viêm phụ khoa là gì và cách sử dụng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một dụng cụ có thể giúp chị em phát hiện được bệnh viêm phụ khoa đơn giản. Đặc biệt nếu sử dụng dụng cụ này chị em không cần phải đến bệnh viện hay phòng khám mà vẫn có thể chẩn đoán được rằng mình có mắc bệnh hay không. Và sản phẩm que thử phát hiện viêm nhiễm phụ khoa phổ biến hiện nay có tên là Indicator.

Que thử viêm nhiễm phụ khoa này có đặc điểm là tiện lợi, giá thành không cao và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Que thử viêm phụ khoa là gì?

Que thử viêm phụ khoa hiện nay được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng

- Cấu tạo: Que thử phát hiện viêm phụ khoa này bao gồm miếng giấy thử + một biểu đồ hiển thị sắc màu. Hai dụng cụ này giúp cho các chị em có thể tự xác định được nồng độ pH của mình trong âm đạo cũng như là mức độ viêm nhiễm đang ở đâu.

- Cách kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa với que thử như sau: Chị em có thể đưa miếng giấy thử đặt vào thành của âm đạo. Dùng tay giữ trong vài giây, sau đó lấy giấy thử ra. Chị em quan sát sự biến đổi màu sắc trên miếng giấy thử. Cuối cùng là đối chiếu kết quả đo được với thang đo màu sắc trên que thử viêm phụ khoa để chẩn đoán.

Có thể thấy rằng việc sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa không quá khó khăn. Thế nhưng, theo các chuyên gia thì xác định mức độ viêm phụ khoa thông qua dụng cụ này sẽ không mang lại kết quả chính xác. Bởi vì màu sắc của thang đo và màu sắc của que thử không thể chính xác một cách tuyệt đối.

Mua que thử viêm nhiễm phụ khoa ở đâu và lưu ý khi sử dụng

  • Mua que thử viêm phụ khoa ở đâu?

Thực tế, que thử chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa hiện nay được rất nhiều các chị em truyền tai nhau trên các diễn đàn. Chị em có thể mua ở các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc với sản phẩm điển hình là Indicator.

Mua que thử viêm phụ khoa ở đâu

Mua que thử viêm nhiễm phụ khoa ở đâu? - Chị em có thể đến các hiệu thuốc lớn trên cả nước

Tuy nhiên, song song với việc tìm kiếm xem mua que thử viêm phụ khoa ở đâu chị em phải nắm rõ sản phẩm, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Tốt nhất khi có dấu hiệu bị viêm phụ khoa như: Ngứa âm đạo, khí hư ra bất thường, có mùi hôi... chị em hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám.

Bởi vì bệnh viêm phụ khoa không chỉ khiến cho cuộc sống của chị em bị ảnh hưởng mà còn gây ra những tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản sau này nếu điều trị muộn, không triệt để.

Chị em không nên giữ tâm lý e ngại khi đến các cơ sở y tế, điều trị càng sớm bao nhiêu thì sức khỏe và thiên chức làm mẹ thiêng liêng của chị em sẽ được bảo vệ tốt bấy nhiêu.

  • Lưu ý khi sử dụng que thử viêm phụ khoa

Một khi đã có trong tay sản phẩm que thử phát hiện viêm nhiễm vùng kín chị em cần phải lưu ý những vấn đề khi sử dụng. Hiểu và nhớ những điều này sẽ giúp chị em yên tâm và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Lưu ý khi sử dụng que thử viêm phụ khoa

Nếu đến ngày đèn đỏ chị em cần phải đợi hết kinh sau 3 ngày mới được sử dụng dụng cụ này

+ Mỗi que thử viêm phụ khoa chỉ được sử dụng duy nhất một lần.

+ Chị em nên thực hiện vào buổi sáng để có được kết quả chính xác hơn.

+ Nếu vào thời kỳ đèn đỏ thì chị em cần đợi sạch kinh, sau ít nhất 3 ngày mới được sử dụng.

+ Sau khi quan hệ nhưng bạn tình không sử dụng bao cao su thì chị em cũng không nên áp dụng cách này vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

+ Que thử viêm phụ khoa chỉ mang tính chất dự đoán chứ không cho kết quả chính xác. Chính vì vậy, chị em không nên quá phụ thuộc vào dụng cụ này mà phải đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám theo đúng quy trình để chẩn bệnh chính xác.

Hi vọng bài viết này đã giúp được các chị em biết được những thông tin cơ bản về dụng cụ này. Sức khỏe là vốn quý, thiên chức làm mẹ là một vai trò thiêng liêng với người phụ nữ. Chính vì vậy chị em không nên phụ thuộc vào sản phẩm que thử viêm phụ khoa này mà hãy đến cơ sở y tế để được kiểm một cách chính xác và đảm bảo an toàn nhất.

>> Xem Thêm: Hữu ích cho chị em khám phụ khoa ở đâu ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Ngân Thủy (T/h)

Bình luận (0)
 
Top