Bị buồng trứng đa nang cách điều trị sau đây giúp bạn nhanh chóng có con nhất

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang cách điều trị vô cùng phong phú nhưng để thỏa nguyện mong muốn có con sớm nhất, nên áp dụng những cách thức sau đây. Sự kết hợp giữa những cách điều trị này mang lại hy vọng khỏi PCOS sớm cho bạn.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS) hiện nay đang tăng lên về số lượng và bất kì chị em nào mắc phải hội chứng này cũng sống trong trạng thái lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống nói chung.

Nhiều bạn gái chưa lập gia đình còn tâm sự rằng, khi nhận được kết quả mình bị buồng trứng đa nang, họ mất cả tuần liền buồn rầu, lo sợ, thậm chí khóc rất nhiều. Bởi ai cũng biết rằng, khi bị buồng trứng đa nang, hầu hết chị em đều khó sinh con, thậm chí hiếm muộn và có nguy cơ bị mắc nhiều căn bệnh khác nữa.

Muốn khắc phục buồng trứng đa nang, cần kết hợp nhiều phương pháp

Muốn khắc phục buồng trứng đa nang, cần kết hợp nhiều phương pháp

Do đó, khi bị buồng trứng đa nang, ai cũng muốn tìm kiếm cách điều trị tốt nhất để nhanh chóng khắc phục được PCOS, mang thai tự nhiên và trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, để chữa buồng trứng đa nang, chị em cần đầu tư thời gian và rèn luyện tính kiên nhẫn thì mới mong nhận được hiệu quả như ý.

Sau đây là những cách điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả, đòi hỏi sự kết hợp cùng lúc các phương pháp với nhau:

1. Điều trị buồng trứng đa nang dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ

Để có thể biết chắc chắn mình mắc hội chứng buồng trứng đa nang hay không, chị em cần thực hiện các xét nghiệm, siêu âm nhiều lần cùng với sự theo dõi những biến đổi của cơ thể.

Vì thế, khi có những chẩn đoán chính xác từ bác sĩ, hãy cố gắng thực hiện đúng phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra đển sớm đạt hiệu quả tốt. Các nhà nghiêu cứu y học cũng chỉ ra rằng, càng sớm chữa buồng trứng đa nang thì khả năng khắc phục hội chứng này càng cao.

Tuy nhiên, nhiều chị em đã không chọn đúng cơ sở khám chữa bệnh do đến những phòng khám tư thiếu uy tín hoặc lựa chọn những “thầy lang” có trình độ tay nghề không cao. Trên các diễn đàn buồng trứng đa nang có nhiều người chia sẻ, tình trạng này được đề cập rất nhiều.

Luôn chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín

Luôn chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín

Vì thế, nên chọn những địa chỉ khám chữa buồng trứng đa nang uy tín nhất để bạn tránh được tình trạng “tiền mất tật mang” và cơ hội mang thai sớm đến.

Xem thêm: Tổng quan về bệnh buồng trứng đa nang và cách điều trị

2. Khắc phục buồng trứng đa nang với chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết đến hội chứng buồng trứng đa nang. Chị em bị PCOS có rất nhiều nguyên nhân nhưng trong đó có 1 nguyên nhân phổ biến là tình trạng kháng insulin do cơ thể nạp nhiều đồ ăn chứa lượng đường bột lớn.

Vì thế, các bác sĩ thường khuyên những phụ nữ bị buồng trứng đa nang cần hạn chế ăn các loại đồ ăn từ bột mì, gạo trắng, đồ ăn được chế biến với nhiều đường và cả những món ăn từ các loại thịt đỏ nữa.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc khắc phục buồng trứng đa nang

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc khắc phục buồng trứng đa nang

Một chế độ ăn cân đối với nhiều chất dinh dưỡng bao gồm cả chất xơ và vitamin sẽ hỗ trợ chị em không rơi vào rối loạn tiêu hóa, giảm hệ miễn dịch – những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến PCOS. Trong đó, sữa đậu nành và các sản phẩm được chế biến từ đậu nành luôn được khuyến khích vì chúng tăng cường hormone nữ cho cơ thể chị em.

3. Chữa buồng trứng đa nang hiệu quả từ mặt tinh thần

Như đã nói, những người phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường rơi vào trạng thái lo lắng, stress nặng vì chữa mãi không khỏi hay sợ không sin được con – đây là những cụm từ vẫn được chị em nhắc đi nhắc lại trong mỗi cuộc trò chuyện.

Đồng thời, khi mắc hội chứng này, nhiều người cũng thường rơi vào trạng thái mệt mỏi và hy vọng dần tiêu tan khi điều trị hết liệu trình này đến liệu trình khác, từ Đông y, Tây y đến các bài thuốc dân gian đều không mang lại hiệu quả.

Luyện tập là cách đơn giản nhất để cải thiện tinh thần và nội tiết của chị em bị PCOS

Luyện tập là cách đơn giản nhất để cải thiện tinh thần và nội tiết của chị em bị PCOS

Với tâm lý đó, chị em càng khiến mình bị rối loạn nội tiết nhiều hơn, hội chứng buồng trứng đa nang càng thêm “nặng”.

Vì vậy, các bác sĩ vẫn dành lời khuyên cho những người bị buồng trứng đa nang cần tập luyện các bài tập thế chất như yoga, aerobic, đi bộ, ngồi thiền… Giảm stress, tinh thần thoái là cách tốt nhất để lấy lại sự cân bằng nội tiết, giúp bạn chữa buồng trứng đa nang hiệu quả.

Thùy Lăng (T/h)

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo