Thuốc đặt Metrima có công dụng gì? Cách đặt thuốc như thế nào?

Hiện nay, số người mắc bệnh viêm âm đạo do nấm Candida không phải là số lượng nhỏ. Những chị em phụ nữ không riêng chị em có quan hệ tình dục và có gia đình mà những chị em chưa từng quan hệ cũng có nguy cơ mắc phải bởi nhiều yếu tố khác nhau, có thể do vệ sinh không sạch sẽ hoặc do nguồn nước tác động…

Để chữa bệnh một cách hiệu quả các chị em thường lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc đặt phụ khoa. Với những thành phần thuốc có khả năng tiêu diệt được vi nấm, các tác nhân gây bệnh thuốc giúp điều trị tận gốc viêm âm đạo. Trong đó có thuốc đặt Metrima hiện đang được nhiều người biết đến với những công dụng tuyệt vời.

 

Thuốc đặt Metrima điều trị các bệnh viêm âm đạo, nhiễm khuẩn, huyết trắng

Công dụng của thuốc đặt Metrima

Thuốc đặt Metrima – thuốc được sản xuất từ công ty F.T Pharma được chỉ định trong điều trị các bệnh viêm âm đạo, nhiễm trùng roi mang tên Trichomonas tại âm đạo, nhiễm khuẩn hỗn hợp, nhiễm khuẩn, bệnh khí hư (huyết trắng) do nhiễm khuẩn và do nấm.

Thành phần thuốc:

Clotrimazole là thành phần chính của thuốc với hàm lượng 100mg hoặc 500mg thành phần này trong nhóm dẫn xuất Imidazol có tính kháng nấm. Có tác động lên đa phần các loại vi nấm gây bệnh, nhất là nấm Candida. Bên cạnh đó, còn tác động lên Trichomonas và các vi khuẩn gram cả âm và dương.

Chống chỉ định: Thuốc chống chỉ định với những người có biểu hiện mẫn cảm với thành phần thuốc trong thời gian sử dụng.

Thận trọng các trường hợp:

+ Trong thời gian có kinh nguyệt bạn không nên dùng thuốc.

+ Ngưng dùng thuốc khi cơ thể có những dấu hiệu như ngứa, dị ứng.

+ Với những chị em đang có thai trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ thì không được dùng thuốc.

Tác dụng phụ:

Thông thường các phản ứng phụ khi dùng thuốc rất hiếm khi xảy ra, nếu có sẽ có những biểu hiện như ngứa, nóng và nổi mề đay (mày đay). Lúc này bạn cần thông báo với bác sĩ điều trị để có cách xử trí, không làm ảnh hưởng đến việc điều trị với thuốc.

Bên cạnh đó, thuốc có thể làm giảm đi hiệu quả của bao cao su tránh thai.

Thuốc có thể làm giảm đi hiệu quả của bao cao su tránh thai

Cách dùng thuốc đặt Metrima như thế nào?

Tùy vào trường hợp người bệnh bị viêm nhiễm lần đầu hoặc tái nhiễm bệnh sau một thời gian bác sĩ sẽ có liều dùng thuốc phù hợp để giúp hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, cụ thể:

– Với thuốc đặt Metrima (viên 100mg):

+ Nếu nhiễm lần đầu tiên, bạn đặt 2 viên một đêm vào sâu âm đạo, đặt trong 3 ngày liên tiếp.

+ Nếu người bệnh bị tái nhiễm bệnh: Bạn đặt mỗi đêm một viên vào sâu âm đạo, thời gian đặt trong 6 ngày liên tục. Nếu trường hợp cần thiết, có thể đặt 2 viên một ngày vào thời gian sáng – tối, đặt thuốc từ 6 đến 12 ngày.

– Với thuốc đặt Metrima (viên 500mg): Lúc này sẽ dùng liều duy nhất đặt sâu vào âm đạo vào buổi tối lúc đi ngủ. Không được tự ý tăng liều, nếu muốn bạn phải hỏi bác sĩ, bác sĩ đồng ý mới được phép đặt liều gấp đôi.

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả điều trị bạn có thể dùng thêm kem Candid (loại kem thường sử dụng trong điều trị bệnh phụ khoa) để bôi lên vùng âm hộ.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây về thuốc đặt Metrima chỉ mang tính chất thông tin tham khảo. Chính vì vậy, nếu bạn có dấu hiệu mắc viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa thì không được tùy tiện mua thuốc về điều trị khi chưa được sự chẩn đoán và đồng ý của bác sĩ.

>>> Xem Thêm: Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt trong điều trị viêm âm đạo?

Đỗ Hoa (T/h)

Bình luận

  1. Nguyễn quyền trang says: Trả lời

    Thuốc đặc mertrima-m nếu đang đặc mà mình có kinh vậy có ngừng đặc ko hay vẫn tiếp tục đặc thuốc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo