Menu

Cùng chia sẻ thắc mắc "Khám phụ khoa ở bệnh viện nào tốt?"

Cập nhật lúc 10:03, 12/09/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Trong những năm gần đây, các bệnh lý phụ khoa ngày càng có chiều hướng gia tăng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của chị em phụ nữ. Trước thực trạng đó, nhiều cơ sở y tế đã được thành lập khiến chị em lo lắng không biết khám phụ khoa ở bệnh viện nào tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Khám phụ khoa ở bệnh viện nào tốt? Khi nhắc đến cơ sở khám phụ khoa thì chị em thường sẽ nghĩ ngay đến các bệnh viện lớn như Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tuy nhiên tình trạng khám chữa bệnh ngày càng tăng cao dẫn đến hiện tượng quá tải khiến chị em phải chờ đợi rất lâu, thậm chí xếp sổ đợi cả ngày mới tới lượt khám bệnh. Do đó, nhiều chị em đã tìm đến những phòng khám tư nhân để được khám và điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Chị em nên tham khảo thời điểm đi khám phụ khoa thích hợp tại đây.

Thế nhưng, chị em cần lưu ý, dù khám bệnh ở bệnh viện công hay phòng khám tư thì sức khỏe vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Thay vì nhìn vào những lợi ích trước mắt, chúng ta nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để đảm bảo sức khỏe lâu dài. Theo đó, một cơ sở khám phụ khoa đáng tin cậy cần phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

Hoạt động dưới sự kiểm soát của cơ quan chức năng

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để đánh giá mức độ uy tín của cơ sở khám phụ khoa. Chị em nên lựa chọn bệnh viện hoặc phòng khám đã đăng ký hoạt động và có sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng như Bộ Y tế, Sở Y tế để tránh tình trạng gặp phải phòng khám chui, hoạt động bất hợp pháp.

Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết

Hình ảnh một phòng khám phụ khoa

Hình ảnh một phòng khám phụ khoa.

Cơ sở khám phụ khoa uy tín cần được trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị từ đó mang đến hiệu quả khám chữa tốt nhất trong thời gian ngắn. 

Đảm bảo chất lượng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế

"Hiền tài là nguyên khí của quốc gia" và trong tất cả mọi lĩnh vực, nguồn nhân lực luôn là yêu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, để tìm được cơ sở y tế khám phụ khoa tốt, bạn nên lựa chọn địa chỉ có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đặt y đức lên hàng đầu.

Chị em nên khám phụ khoa ở đâu?

Chị em nên khám phụ khoa ở đâu?

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên y tế tại đây cũng cần am hiểu và nắm vững các kiến thức chuyên ngành để giải đáp mọi thắc mắc cho bệnh nhân đồng thời chăm sóc người bệnh một cách khoa học và tận tình.

Môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, thân thiện

Các bệnh lý phụ khoa thường khá phức tạp và khó nói. Do vậy, để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thăm khám và điều trị, chị em nên tìm đến những cơ sở y tế thoáng mát, rộng rãi, cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ theo đúng tiêu chuẩn của ngành y tế.

Chi phí thăm khám hợp lý

Một bệnh viện khám phụ khoa tốt không chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn phải có chi phí hợp lý. Theo đó, mọi khoản chi phí cần được niêm yết công khai theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện chính sách chi trả theo bảo hiểm một cách minh bạch.

Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp chị em đánh giá được khám phụ khoa ở bệnh viện nào tốt và đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn được cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo kết quả thăm khám chính xác và giúp chị em tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc trong quá trình điều trị sau này.

>>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn phòng khám phụ khoa tốt

Phạm Thảo (tổng hợp)

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top