Menu

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai siêu âm thai có tốt không?

Cập nhật lúc 14:52, 12/10/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Bác sĩ Mai là bác sĩ siêu âm chẩn đoán tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec- một địa chỉ y tế uy tín tại khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội. Vì vậy, rất nhiều mẹ bầu thắc mắc “Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai siêu âm thai có tốt không?”.

Để giải đáp câu hỏi này, benhviemphukhoa.net sẽ chia sẻ với độc giả cảm nhận của chị Ngọc Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) - một bệnh nhân từng siêu âm thai cùng với bác sĩ Mai tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phòng khám sản phụ khoa Vietmec

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, phòng khám sản phụ khoa Vietmec

Dưới đây là chia sẻ của chị Ngọc Hoa:

Gần đây mình thấy có rất nhiều mẹ bầu quan tâm tới việc siêu âm thai tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec cùng với bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai. Nhân dịp mới đi siêu âm thai tuần 22 chỗ bác sĩ Mai về, mình viết ngay bài đánh giá này để mọi người tham khảo nhé.

Mẹ bầu đi siêu âm thai: Chọn mặt gửi vàng

Trước khi vào chủ đề chính, mình mạn phép nói đến việc này một chút. Đó là mình nhắc nhở mọi người, nhất là các mẹ bầu, chọn bác sĩ siêu âm thai thì nên tìm hiểu phản hồi từ hai phía nhé.

Vì thực tế, có nhiều bác sĩ siêu âm được tung hô ghê lắm, nhưng cũng không ít người chê trách, vậy mà các mẹ vẫn xếp hàng dài để đăng ký khám. Nhưng thực chất bác sĩ đó có giỏi hay không mình không phải người trong nghề không đánh giá được, mà lại “chuốc bực mình, lo sợ vào người”.

Chẳng là thế này, lần mang thai bé đầu cách đây 5 năm. Em nhớ khi con 22 tuần, sau khi “cày nát” các diễn đàn, em đã chọn ra hai bác sĩ nam siêu âm có tiếng nhất, nhì tại Hà Nội.

Mặc dù có nhiều ý kiến khen, chê khác nhau, nhưng em cố gắng đăng ký siêu âm cho yên tâm.
Em phải gọi điện thoại liên tục 3 ngày, hơn 70 cuộc điện thoại mới hẹn được lịch. Lúc chờ siêu âm thì mất mấy tiếng đồng hồ, dù đã đăng ký trước. Nhưng vào siêu âm, mỗi bác sĩ siêu âm vẻn vẹn có 2 - 3 phút đã xong. Không hẹn mà gặp, cả hai bác sĩ còn nói bé nhà em bị giãn não thất khiến vợ chồng em tím mặt.

Lúc đó, em quyết định đi siêu âm thêm lần nữa tại 50C Hàng Bài, vô tình gặp bác sĩ Mai. Bác sĩ siêu âm đi siêu âm lại rồi khẳng định chắc nịch là bé nhà em không hề bị giãn não thất, phát triển rất bình thường.

Thực tình, lúc đó em chưa yên tâm lắm, nhưng hai vợ chồng vẫn quyết định giữ con. Giờ con đã 5 tuổi rồi, thông minh, nhanh nhẹn lắm. Ngày ý mà nghe lời hai bác sĩ siêu âm kia, em bỏ con thì giờ hối hận cả đời.

Từ ngày đó, em tin tưởng vào trình độ và y đức của bác sĩ Mai, nên ai đi siêu âm em cũng mách tới chỗ bác sĩ. Bác sĩ Mai hiện chuyển công tác về phòng khám Sản phụ khoa Vietmec rồi, em cũng theo bác sĩ, chọn Vietmec để khám, siêu âm thai đợt này luôn.

website phòng khám sản phụ khoa vietmec

Website phòng khám sản phụ khoa vietmec

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai siêu âm thai có tốt không?

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai khoảng 50 tuổi, rất điềm đạm, nhẹ nhàng và vui tính. Vì vậy, mỗi lần siêu âm với bác sĩ Mai, em luôn cảm thấy thoải mái chứ không căng thẳng, sợ sệt như tại nhiều chỗ khác.

Kể từ ngày biết bác sĩ Mai cho tới nay, dù là siêu âm thai ở tuần bao nhiêu, bác sĩ luôn siêu âm rất cẩn thận, nói rõ tình trạng chiều dài, cân nặng, chỉ số quan trọng của con, tình trạng nước ối, nhau bám, tử cung,... của mẹ.

Siêu âm với bác sĩ Mai, em còn được bác sĩ giải đáp cho rất nhiều thắc mắc hay lầm tưởng, chứ không phải kiểu “lầm lũi đi về, trong lòng còn vướng mắc” như với nhiều bác sĩ khác.

Chẳng hạn như thế này: Tại sao cùng một thời điểm, siêu âm đo trọng lượng của con lại khác nhau, chẳng lẽ do bác sĩ siêu âm trình độ kém, máy bị sai.

Thực chất, bác sĩ Mai nói, máy siêu âm sẽ ước tính cân nặng của thai nhi qua số đo vòng bụng, khi con nuốt nước ối vào, vòng bụng to hơn, cân nặng của con sẽ cao hơn một chút. Nếu đúng lúc con thải nước ối ra, vòng bụng nhỏ hơn, cân nặng của con sẽ giảm đi. Vì vậy các mẹ không nên lo lắng khi thấy cân nặng của con khác nhau.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai siêu âm cho bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai đang siêu âm cho thai phụ

Em cũng từng giống nhiều mẹ khác, hoảng hốt khi ngày dự sinh của mình thay đổi qua mỗi lần siêu âm.

Bác sĩ Mai cho biết, ngày dự sinh nếu tính dựa trên trọng lượng và sự phát triển của thai nhi, thì sẽ thay đổi. Nếu con phát triển nhanh, ngày dự sinh sẽ bị đẩy lên sớm hơn, nhưng nếu con chậm thì ngày dự sinh lại lùi ra xa hơn. Ngày dự sinh chính xác nhất là vào lần siêu âm ở tuần thứ 12, các tuần về sau con số này có thể thay đổi nhưng không đáng lo.

Còn rất nhiều câu hỏi nữa, ví dụ như: Tại sao tuần 13 siêu âm bác sĩ nói con giống mẹ, tuần 18 bác sĩ lại kết luận giống bố; tại sao các bác sĩ đều sử dụng siêu âm 2D khi kiểm tra dị tật và đo chiều dài, cân nặng của con;... đều được bác sĩ Mai giải đáp rất tận tình.

Nhiều mẹ bầu cùng siêu âm bác sĩ Mai ở phòng khám Vietmec mà em gặp đều cùng chung nhận xét: “Chưa từng gặp bác sĩ siêu âm mát tay như vậy, lại rất nhẹ nhàng, chu đáo và cẩn thận”, vì vậy nên cả em và mọi người đều rất yên tâm và tin tưởng khi được siêu âm thai bởi bác sĩ Mai”.

Một điều rất tuyệt vời khi siêu âm tại Vietmec, ngoài bác sĩ Mai, đó là máy siêu âm Voluson P8. Dù là siêu âm 2D, 3D hay 4D thì hình ảnh siêu âm đều rất nét, rõ ràng và sinh động.

Đặc biệt, hình ảnh siêu âm 3D hay 4D tại Vietmec còn có màu hồng, nên nhìn vô cùng chân thực, như thể chính mắt mình đang nhìn thấy con yêu ở trong bụng vậy. Vì vậy, mình dự định đến tuần 28 sẽ siêu âm 4D tại Vietmec rồi in ảnh làm kỉ niệm.

Nhìn chung là thế này, chưa siêu âm chưa biết bác sĩ Mai giỏi và rất nhẹ nhàng. Siêu âm bác sĩ Mai rồi, không còn muốn qua địa chỉ khác để siêu âm thai nữa.

Mẹ nào quan tâm và muốn đăng ký siêu âm với bác sĩ Mai thì có thể gọi điện đến phòng khám sản phụ khoa Vietmec theo số (024) 6686 9977, hoặc đăng ký online qua website http://vietmec.org là được nhé.

Minh Châu

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top