Menu

Những điều cần biết về Polyp cổ tử cung gây chảy máu

Cập nhật lúc 16:07, 28/10/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Việc coi thường tình trạng Polyp cổ tử cung gây chảy máu có thể khiến bệnh tình có diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn. Vậy nên, mọi bệnh nhân đều cần hết sức cẩn trọng và có những biện pháp xử lý thích hợp khi thấy cơ thể xuất hiện dấu hiệu này.

Hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu

Poylyp cổ tử cung tuy là căn bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh, đặc biệt là với những người chậm trễ trong quá trình thăm khám, điều trị.

Theo các chuyên gia về phụ khoa thì bệnh nhân càng chần chừ lâu sẽ càng khiến cơ thể phải đối mặt với nhiều loại bệnh. Trong đó, nguy hiểm nhất chính là nguy cơ mắc phải ung thư cổ tử cung. Riêng với phụ nữ đang trong độ tuổi mang thai thì điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai.

Bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở uy tín để thăm khám chữa bệnh khi thấy hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu

Một hiện tượng khá phổ biến đối với các bệnh nhân mắc phải căn bệnh trên chính là tình trạng Polyp cổ tử cung gây chảy máu. Nhiều người khi thấy xuất hiện tình trạng này đã cảm thấy hết sức lo lắng cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên, có một số khác lại tỏ ra thờ ơ và không đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, đúng đắn khiến bệnh tình ngày càng trở nên nguy hiểm.

Theo kết luận của các chuyên gia y khoa thì hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu thực chất là do các khối u lành gây ra. Thế nhưng, lúc này các khối Polyp đã và đang phát triển đạt tới kích thước cảnh báo. Việc thăm khám và điều trị thời điểm này đã trở nên cấp bách hơn. Bệnh nhân cần phải đến ngay các bệnh viện, cơ sở uy tín chuyên về phụ khoa để được các bác sỹ thăm khám và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Trong một số trường hợp, hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu có thể sẽ khiến người bệnh nhầm với triệu chứng của một số loại bệnh lý khác. Các bác sỹ chuyên về phụ khoa khuyên rằng, bất kể bệnh nhân biết hay không biết về tình trạng bệnh của mình thì cũng nên đi thăm khám ngay khi thấy cơ thể xuất hiện biểu hiện này.

Polyp cổ tử cung sẽ có diễn biến phức tạp khi không được điều trị kịp thời

>>> Xem Thêm: Chi phí xoắn polyp cổ tử cung nhất định bạn phải biết

Chữa trị Polyp cổ tử cung gây chảy máu có khó không?

Hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu chính là sự cảnh báo của loại bệnh này dành cho cơ thể của bệnh nhân. Đã đến lúc nó có diễn biến phức tạp hơn và sự phát triển của nó đã có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Vậy việc chữa trị Polyp cổ tử cung vào lúc này có khó không? Nếu được chỉ định là phải mổ thì điều đó có gây ảnh hưởng gì tới tính mạng cũng như khả năng mang thai của người bệnh?

Các bác sỹ chuyên về phụ khoa nhận định, chỉ cần các khối Polyp chưa trở thành một trong số các yếu tố khiến bệnh nhân mắc phải ung thư cổ tử cung thì việc điều trị vẫn có thể diễn ra hết sức dễ dàng.

Phẫu thuật Polyp cổ tử cung không gây nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sỹ sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể để bệnh nhân có thể nắm được. Dù được chỉ định là bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ Polyp cổ tử cung khi thấy hiện tượng chảy máu thì tính mạng của bệnh nhân vẫn không bị ảnh hưởng. Sở dĩ như vậy là bởi ngày nay, nhờ vào công nghệ hiện đại mà việc phẫu thuật Polyp đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Điều duy nhất bệnh nhân cần làm khi thấy hiện tượng Polyp cổ tử cung gây chảy máu là chọn ngay cho mình một cơ sở uy tín có các bác sỹ giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Nên tránh các cơ sở kém chất lượng bởi nó có thể khiến quá trình chữa bệnh không đạt hiệu quả như ý muốn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên giữ cho tâm lý thoải mái, vui vẻ cũng như thực hiện lối sống lành mạnh. Điều đó sẽ góp phần giúp cho việc điều trị trở nên thuận lợi hơn. Khi quá trình điều trị kết thúc, người bệnh cần duy trì thói quen thăm khám thường xuyên để có thể tầm soát nguy cơ mắc Polyp trở lại cũng như luôn kiểm soát được tình hình sức khỏe của mình.

Minh Hiền (Tổng hợp) 

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top