Menu

Làm sao để khám phụ khoa nhanh chóng nhất?

Cập nhật lúc 14:25, 16/08/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Khi bất ngờ phát hiện mình bị mắc bệnh viêm phụ khoa, bên cạnh những khó chịu và căng thẳng do triệu chứng bệnh gây ra, nhiều chị em còn băn khoăn, lo lắng làm sao để khám chữa phụ khoa nhanh chóng nhất?

Cuộc sống hiện đại bận rộn, chị em phụ nữ phải “ba đầu sáu tay” quay cuồng với công việc nơi công sở, việc nội trợ, chăm sóc cho chồng và con cái, “giữ lửa” cho mái ấm gia đình. Phụ nữ bận rộn như thế nhưng nếu chị em biết mình mắc bệnh viêm phụ khoa và mong muốn được khám và điều trị nhanh chóng thì đâu là giải pháp hoàn hảo?

Đảm bảo sức khỏe cũng là một nhu cầu thiết thực của chị em

Đảm bảo sức khỏe cũng là một nhu cầu thiết thực của chị em.

Khám bệnh kiểu truyền thống

Thông thường, bất cứ người bệnh nào cũng có nhu cầu được khám bệnh và tiến hành chữa trị tại những bệnh viện lớn, thuốc tuyến Trung ương vì đây là những cơ sở lớn, đầu ngành, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đồng thời có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm bậc nhất cả nước.

Đối với các chị em phụ nữ bị viêm phụ khoa, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là hai địa chỉ đầu tiên nảy ra trong suy nghĩ của nhiều người khi có nhu cầu khám và chữa bệnh phụ khoa.

Đây đã trở thành “lối mòn” trong suy nghĩ của nhiều người: Đặt hết niềm tin vào những cơ sở khám chữa bệnh công lập thuộc tuyến Trung ương.

Chính vì điều này mà các bệnh viện này hầu như luôn trong tình trạng quá tải. Theo thông tin trên chương trình Nhật ký cuộc sống thuộc kênh VTC14, nhiều năm nay, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương luôn là một trong những bệnh viện quá tải trầm trọng cùng với đó là cơ sở vật chất đã xuống cấp.

Bệnh viện phụ sản trung ương

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương luôn trong tình trạng quá tải.

Dù trong tháng 2/2017, bệnh viện mới khánh thành giai đoạn I nhà điều trị B-C với tổng diện tích xây dựng gần 14.000 mét vuông, có quy mô 500 giường bệnh nhưng nhiều người cho rằng tòa nhà mới cũng không thể khắc phục triệt để tình trạng quá tải hiện nay.

Còn tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, theo thông tin trên website chính thức của bệnh viện này, năm 2016, tổng số lượt khám bệnh tại đây là 628.603. Như vậy, làm một phép tính đơn giản, bạn cũng có thể thấy một ngày bệnh viện đón tiếp hơn 1.700 bệnh nhân.

Thử đặt vai trò là một người bệnh tới thăm khám tại những bệnh viện kể trên, bạn hoàn toàn không khó để hình dung ra khung cảnh đông đúc và chật chội với số lượng người khám chữa bệnh “khủng” như kể trên.

Không những vậy, quá trình khám chữa bệnh cũng sẽ phải trải qua nhiều thủ tục: Lấy sổ khám ở nơi đón tiếp, nghe tư vấn khám bệnh, tới các phòng khám chuyên khoa được chỉ định, làm các xét nghiệm nếu bác sĩ yêu cầu, chờ đợi kết quả, bác sĩ chẩn đoán và bạn sẽ nhập viện nếu cần. Nếu bạn khám theo diện BHYT tế sẽ phải làm nhiều thủ hơn một chút.

Trên đây chỉ là một quy trình khám bệnh đơn giản tại hầu hết các bệnh viện. Tưởng chừng cứ làm theo các bước này thì mọi chuyện đều thuận lợi và suôn sẻ, tuy nhiên với số lượng bệnh nhân một ngày quá lớn, bạn phải xác định là phải chờ đợi mới tới lượt khám.

Các bệnh viện công lập, tuyến Trung ương lại thường chỉ làm việc vào ngày thường (từ thứ 2 tới thứ 6) nên chị em phụ nữ bắt buộc phải sắp xếp và xin nghỉ việc để đi khám nếu đi làm vào khoảng thời gian kể trên.

Các bệnh viện Phụ Sản đã có thêm lịch khám ngoài giờ hành chính, vào cuối tuần nhưng thật khó có thể giải quyết triệt để tình trạng quá tải. Thế làm sao để khám phụ khoa nhanh chóng nhất?

Đặt lịch khám online

Hiện nay, công nghệ phát triển đã hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của con người. Trong khám chữa bệnh, để tạo điều kiện và sự thoải mái hết mức cho người bệnh, nhiều bệnh viện, phòng khám đã xây dựng hệ thống website giúp chị em có thể đặt lịch khám online.

Tiêu biểu trong số đó phải kể tới phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec (địa chỉ: Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội).

Tiên phong trong công cuộc áp dụng công nghệ cao trong khám chữa bệnh. Phòng khám đã và đang xây dựng một website chính thức với tên miền vietmec.org với các chức năng tiện lợi như: Đặt lịch khám online, tư vấn 24/7 cho bệnh nhân với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

Giao diện đặt lịch khám online của phòng khám Vietmec

Giao diện đặt lịch khám online của phòng khám Vietmec.

Theo đó, chị em bị mắc bệnh phụ khoa có thể đặt lịch khám mọi lúc mọi nơi, chủ động sắp xếp công việc và hoàn toàn thoải mái trong quá trình khám bệnh.

Sau khi đăng ký lịch khám online, đội ngũ nhân viên phòng khám Vietmec sẽ gọi điện xác nhận thông tin của bạn và thống nhất lịch hẹn khám. Do đó, cứ đúng lịch tới khám thì bạn hoàn toàn không phải chờ đợi quá lâu, có thể được vào khám ngay.

Bên cạnh đó, trong quá trình đăng ký khám bệnh, bạn có thể yêu cầu đích danh bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cho mình. Phòng khám sẽ chủ động sắp xếp phù hợp để làm bệnh nhân hài lòng nhất có thể.

Song song với đó, hệ thống tư vấn 24/7 với sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa sẽ cùng chị em chia sẻ những thắc mắc, lo lắng và băn khoăn về bệnh phụ khoa – một căn bệnh khó nói trực tiếp.

Thông qua việc trao đổi online bước đầu, bác sĩ và bệnh nhân cũng sẽ bắt đầu giao tiếp, tạo sự thấu hiểu khiến việc khám và điều trị trực tiếp sau đó thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Hoàn toàn chủ động về con người và thời gian khi chọn lựa khám bệnh tại phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, chị em chắc hẳn sẽ cảm thấy sự tiện lợi và thân thiện mà phương pháp khám chữa bệnh này mang lại.

Hãy cùng đặt lịch thăm khám ngay tại Vietmec (vietmec.org) và tới địa chỉ Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội để cảm nhận.

Kiều Hương (tổng hợp)

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top