Menu

Giải đáp thắc mắc cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền là đủ?

Cập nhật lúc 18:55, 07/11/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Bệnh polyp cổ tử cung có nhiều phương pháp để chữa trị nhưng tốt nhất vẫn là cắt polyp cổ tử cung. Vậy cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền là đủ và hiệu quả nhất? Cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Các phương pháp điều trị polyp cổ tử cung hiện nay

Bệnh polyp cổ tử cung khiến nhiều chị em lo lắng, khổ sở, mất ăn mất ngủ vì sợ rằng mình sẽ gặp phải những biến chứng nếu không được điều trị đúng cách và tại các cơ sở y tế uy tín. 
 
Chị em cũng khá khó xử khi hiện nay có khá nhiều cách để điều trị bệnh polyp cổ tử cung và các cách cũng mang lại những hiệu quả điều trị là tương đương nhau, cũng như khá bằng nhau ở mức chi phí thực hiện. 

cắt polyp cổ tử cung

Các phương pháp chữa polyp cổ tử cung

Việc áp dụng phương pháp nào để chữa trị polyp cổ tử cung phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng bệnh lý, kích thước các polyp cổ tử cung vẫn còn nhỏ hay đã lớn đến mức nào. 
 
Có 2 phương pháp điều trị polyp cổ tử cung là phương pháp điều trị ngoại khoa và phương pháp điều trị nội khoa. Cả hai cách chữa polyp cổ tử cung này đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. 
 
Điều trị nội khoa là sử dụng các loại thuốc tây đặc trị để tác động vào các polyp và tất nhiên là không có sự tác động của các dụng cụ hay thủ thuật y tế. Cách này được áp dụng với những bệnh nhân có polyp nhỏ, vừa mới hình thành thì thuốc này sẽ có tác dụng ứ chế sự phát triển lớn hơn của các polyp.
 
 
Điều trị polyp cổ tử cung có nhiều cách khác nhau
 
Điều trị ngoại khoa là sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị y tế để loại bỏ hoàn toàn các polyp cổ tử cung. Hiện nay, trong chữa polyp cổ tử cung bằng ngoại khoa có 3 cách được các bác sĩ áp dụng đó là:
 
- Cắt polyp cổ tử cung: Đây là phương pháp dùng các dụng cụ y tế đưa vào cổ tử cung một cách an toàn để cắt bỏ hoàn toàn tận gốc rễ các polyp, điều trị dứt điểm bệnh polyp cổ tử cung. 
 
- Xoắn polyp cổ tử cung: Là cách chữa polyp cổ tử cung bằng biện pháp xoắn các polyp rồi đưa ra ngoài tốt nhất, mang đến ít đau đớn cho người bệnh. 
 
- Nạo polyp cổ tử cung: Đây là cách xử lý các polyp cổ tử cung được ít bác sỹ vận dụng, cách này không điều trị dứt điểm polyp, còn mang đến những tổn thương cho cổ tử cung, rất nguy hiểm với bệnh nhân. 
 
Nhìn chung, các phương pháp điều trị ngoại khoa tuy điều trị dứt điểm polyp cổ tử cung nhưng cũng có thể làm cho cổ tử cung bị tổn thương, hơn nữa người bệnh cần nhiều thời gian để phục hồi cơ thể sau khi làm thủ thuật.  
 
Trong số những cách này thì việc thực hiện cắt polyp cổ tử cung được xem là dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao, các biến chứng phụ không nhiều, đặc biệt rất an toàn với người bệnh.
 
 

Cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền? 

cắt polyp cổ tử cung

Vậy cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khi được chuẩn đoán bị polyp cổ tử cung điều chị em luôn lo ngại nhất đó chính là chi phí cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền?
 
Chi phí cắt polyp cổ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố chính là:
 
- Tình trạng bệnh lý: Thường những khối polyp có kích thước bé thì chi phí điều trị sẽ ít hơn và ngược lại. Chính vì vậy, càng xác định bệnh sớm khi nào thì chi phí điều trị sẽ giảm đi rất nhiều.
 
- Chi phí các quá trình kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm trước khi điều trị bệnh: Bạn sẽ phải trả những khoản chi phí này trước khi tiến hành điều trị chính thức việc loại bỏ polyp cổ tử cung.
 
- Yếu tố trang thiết bị y tế tại cơ sở y tế cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền. 
 
- Đội ngũ y bác sỹ tại cơ sở y tế: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ sẽ là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Nếu việc điều trị mang lại kết quả cao và đảm bảo các yếu tố như an toàn, dịch vụ tốt thì chi phí có cao hơn một chút thì số tiền bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.
 
- Sự uy tín của cơ sở y tế bạn đến thăm khám và điều trị và các loại thuốc hỗ trợ điều trị sau khi thực hiện cắt polyp cổ tử cung cũng ảnh hưởng đến chi phí cắt polyp cổ tử cung bao nhiêu tiền.

Kết luận lại rằng, không có một mức chi phí cố định trong cắt polyp cổ tử cung, bởi tùy vào từng bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ có các đơn thuốc cũng như nhu cầu về sử dụng dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên băn khoăn quá mức về điều này, sức khỏe là vốn quý của con người cho nên việc điều trị làm sao để đạt kết quả tốt nhất mới là điều quan trọng. Hãy tỉnh táo trong lựa chọn cơ sở điều trị để hạn chế tối đa những điều không đáng có.
 
Kim Phượng (Tổng hợp)

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top