Menu

Đặt vòng tránh thai bệnh viện Từ Dũ cần chú ý gì?

Cập nhật lúc 16:07, 01/08/2017

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

Đặt vòng tránh thai ở đâu là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Với những chị em phụ nữ ở Thành phố HCM, bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn. Khi đến đặt vòng tránh thai bệnh viện Từ Dũ cần chú ý những gì? Dưới đây là thông tin cần thiết cho chị em.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp quen thuộc của chị em phụ nữ nhiều thế hệ. Các bác sĩ sẽ đưa vòng tránh thai (dụng cụ tử cung, dụng cụ tránh thai) vào sâu trong buồng tử cung của nữ giới.

Vòng tránh thai sau khi được đặt đúng vị trí sẽ phát huy tác dụng hiệu quả lên đến 5 – 10 năm tùy loại vòng. Vòng thường có hình chữ T và phổ biến hai loại vòng tránh thai chứa đồng, vòng tránh thai nội tiết.

Chị em sau khi đặt vòng tránh thai có thể tham gia hoạt động sinh hoạt, làm việc và quan hệ tình dục bình thường, không hề bị giảm ham muốn cũng như khoái cảm khi gần gũi. Khi có kế hoạch sinh con, chỉ cần đến bệnh viện tháo vòng ra là chị em có thể mang thai bình thường trở lại.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em sử dụng

Ở khu vực phía Nam, bệnh viện Từ Dũ (BV Từ Dũ) là địa chỉ quen thuộc và tin tưởng tìm đến mỗi khi chị em có vấn đề về sinh sản, phụ khoa và cả đặt vòng tránh thai.

Địa chỉ của bệnh viện nằm ở số 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Thành phố HCM. Để đặt vòng tránh thai, chị em có thể đến trực tiếp Khoa Kế Hoạch gia đình, Khối Phòng khám của Bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đội ngũ y bác sĩ ở Từ Dũ có tiếng tăm rất tốt về trình độ chuyên môn, tâm đức cũng như đi đầu về các phương pháp hiện đại, cơ sở vật chất kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng. Bởi vậy, chị em hoàn toàn yên tâm khi đến đây đặt vòng tránh thai mà không lo sợ xảy ra biến chứng hay rắc rối nào.

>> Xem thêm : Tổng quan về đặt vòng tránh thai và những điều cần lưu ý

Khi đến đặt vòng tránh thai bệnh viện Từ Dũ, chị em cần nhớ một số điều sau:

Thời gian khám bệnh BV Từ Dũ

- Khoa Kế hoạch Gia đình bệnh viện Từ Dũ hoạt động Thứ hai đến Thứ sáu, từ 6 giờ 30 đến 18 giờ.

- Thứ bảy Khoa làm việc từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

- Địa điểm: Chị em đến tầng 4 khu M tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để được thăm khám và đặt vòng tránh thai.

Các tuyến xe buýt qua BV Từ Dũ

- Nếu không có điều kiện đi phương tiện cá nhân, chị em có thể đi xe buýt đến bệnh viện Từ Dũ.

- Các chuyến xe buýt có đi qua Bệnh viện Từ Dũ chị em có thể ghi nhớ là:

+ 436 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1: Tuyến xe buýt số 05, 06, 38.

+ 464, 466 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1: Tuyến xe buýt số 02, 05, 06,  27.

+ Đối diện 446 Nguyễn Thị Minh Khai: Tuyến xe buýt số 05, 06, 38, 69.

+ 244 Cống Quỳnh, Quận 1: Tuyến xe buýt số 02, 27, 53.

Hình ảnh bệnh viện Từ Dũ cho chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai

Đăng ký khám hẹn giờ BV Từ Dũ

- Nếu chị em muốn hẹn giờ khám chính xác tránh mất thời gian thì có thể đăng ký qua tổng đài 1900 7234 hoặc qua tổng đài (08) 1081.

- Đặt lịch khám hẹn giờ trước sẽ đỡ công lấy số chờ lâu và thời gian khám chữa nhanh hơn.

Quy trình khám Đặt vòng tránh thai BV Từ Dũ

Khám thường

- Chị em đến quầy nhận bệnh (Đăng ký khám + BHYT) chờ đến lượt khám.

- Vào khám (phòng khám số 2)

- Tại đây bác sĩ sẽ khám, tư vấn làm thủ thuật hoặc yêu cầu chị em đi làm các xét nghiệm cần thiết (máu, siêu âm, khám tiền mê).

- Nếu phải đi xét nghiệm, chị em ra quầy thu ngân nộp tiền hoặc thanh toán BHYT rồi vào các phòng xét nghiệm theo yêu cầu. Khi có kết quả chị em sẽ mang kết quả trở lại phòng khám. Bác sĩ sẽ tư vấn làm thủ thuật, tùy tình trạng mà chị em có thể ra về hẹn tái khám hoặc nhập viện.

Khám hẹn giờ

- Tương tự các quy trình như khám thường nhưng chị em hẹn giờ trước qua tổng đài và đến đúng giờ để được thăm khám, đỡ công chờ lấy số.

- Trước khi khám bạn cũng phải nộp tiền tại quầy thu ngân và quy trình diễn ra bình thường.

- Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, đặt hẹn khám trước tại bệnh viện Từ Dũ cũng sẽ được ưu tiên thứ tự khám và lấy thuốc, trừ xét nghiệm vì họ gọi theo số.

Thời điểm đặt vòng

- Chị em có thể đến bệnh viện Từ Dũ đặt vòng vào sau khi sạch kinh từ 3 đến 7 ngày, chắc chắn không có thai. Việc đặt vòng dễ dàng bởi đây là lúc cổ tử cung khá mềm.

- Những phụ nữ sau sinh muốn đặt vòng cần nhớ thời điểm sau sinh mổ 6 tháng hoặc sau sinh thường 6 tuần và chắc chắn không có thai.

- Ngoài ra, chị em có thể đặt vòng tránh thai lúc vừa sảy thai hoặc vừa làm thủ thuật nạo phá thai vì cổ tử cung lúc này còn lỏng lẻo, dễ làm thủ thuật luôn.

Trước khi đặt vòng tránh thai, chị em cần khám và được tư vấn từ bác sĩ

- Nữ giới cũng có thể đặt vòng tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ tình dục xong mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào rồi đặt vòng tránh thai có hiệu quả lâu dài sau đó 72 giờ.

Trên đây là những lưu ý khi chị em muốn đặt vòng tránh thai bệnh viện Từ Dũ. Trước khi làm thủ thuật, chị em cần có sự thăm khám kỹ càng và tư vấn từ phía bác sĩ.

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt, uống thuốc đúng chỉ dẫn của bác sĩ để vòng tránh thai phát huy tác dụng cũng như tránh những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

bacsidothanhha.com

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Bình luận (0)
 
Top