Menu

Có nên sử dụng dịch vụ đặt vòng tránh thai tại Vietmec không?

Cập nhật lúc 17:20, 17/04/2018

Tác giả: Kiều Hương

Tham vấn y khoa: Bs. Ngô Thị Hằng

“Hiện tôi đã có hai còn và đang muốn đặt vòng tránh thai để kế hoạch. Được một số chị em trên một fanpage gợi ý nên đặt vòng tránh thai tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec, tôi rất băn khoăn vì chưa từng làm dịch vụ ở đây bao giờ. Vậy tôi có nên đặt vòng tránh thai tại Vietmec hay không?”

Câu hỏi của chị Minh An (32 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) gửi về cho ban biên tập cũng là thắc mắc của nhiều chị em đang có nhu cầu tránh thai trong thời gian gần đây.

Vì thế, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và đến trực tiếp Phòng khám công lập Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec để tìm hiểu về dịch vụ đặt vòng tránh thai tại đây nhằm có câu trả lời xác đáng nhất cho mọi người.

Có nên đặt vòng tránh thai tại Vietmec hay không? Chi phí hết bao nhiêu?

Để giải đáp câu hỏi này, chúng tôi tiến hành đánh giá dịch vụ của Vietmec dựa trên các tiêu chí sau:

Uy tín của phòng khám Vietmec như thế nào?

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Vietmec là phòng khám công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, được cấp phép hoạt động và chịu sự giám sát trực tiếp của Sở Y tế. Có nghĩa là, khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây sẽ giống như khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập, không cần phải lo lắng về hiện tượng “làm giá, vẽ bệnh” như tại nhiều cơ sở tư nhân hoạt động chui, kém chất lượng.

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec là địa chỉ đặt vòng tránh thai tin cậy hay không?

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec là địa chỉ đặt vòng tránh thai đáng tin cậy 

Nói riêng về đặt vòng tránh thai, khách hàng có thể lựa chọn đặt vòng tránh thai thường hay vòng tránh thai nội tiết. Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu tránh thai và sức khỏe của khách hàng, đội ngũ bác sĩ, tư vấn viên của Vietmec sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Phản hồi của khách hàng về dịch vụ đặt vòng tránh thai tại Vietmec ra sao?

Để có được những phản hồi này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp với một số chị em phụ nữ có mặt tại phòng khám Vietmec. Cụ thể, thông tin chúng tôi thu được như sau:

“Tôi mới đi đặt vòng tránh thai tại Vietmec được hơn 2 tuần. Hôm nay, tôi quay lại phòng khám để tái khám, kiểm tra xem vòng đã ổn định vị trí chưa. Trước đây, bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương là người đã đặt vòng tránh thai cho tôi.. Thủ thuật chỉ mất vài phút và tôi không thấy đau vì được gây tê, đồng thời trong quá trình tiến hành bác sĩ cũng hỏi han, nói chuyện rất vui vẻ để tôi bị phân tâm, không quá chú ý tới quá trình đặt vòng nữa. Sau khi về nhà, tôi uống thuốc đúng theo chỉ định và không thấy gặp phải các hiện tượng, tác dụng phụ như nhiều trang báo mạng đề cập đến. Tôi cảm thấy rất vui và hài lòng với dịch vụ của Vietmec”.

Hương Nguyễn (32 tuổi, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)

“Tôi từng được một người họ hàng giới thiệu đến Vietmec tháo vòng rồi đặt vòng tránh thai lần 2. Bác sĩ ở đây tận tình, tư vấn kĩ lưỡng và thực hiện thủ thuật rất chuyên nghiệp. Sau đặt vòng, có một bạn y tá còn gọi điện nhắc tôi về chương trình ưu đãi miễn phí tái khám trong 6 tháng. Vì thế, tôi đã tận dụng luôn cơ hội này để xem vòng có ổn định không. May mắn hơn, tôi cũng không bị viêm nhiễm phụ khoa sau đặt vòng”.

Hoàng Thị Thanh (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

“Lúc đầu, tôi cũng không tin tưởng cho lắm vì đây chỉ là một phòng khám nhỏ. Tuy nhiên, tôi vẫn thử đến nghe tư vấn và hoàn toàn bị thuyết phục vì thái độ làm việc của y bác sĩ tại đây. Họ tận tình, giải đáp mọi thắc mắc rất kĩ lưỡng và bác sĩ còn khuyên tôi mới sảy thai chưa nên đặt vòng ngay. Vì thế, khoảng 3 tháng sau tôi mới quay lại xin đặt vòng và đã tránh thai an toàn được 1,5 năm rồi. Hiện tại, tôi cùng thường đến Vietmec để kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ, nhất kiểm tra xem vùng kín có bị viêm nhiễm không”.

Trần Thị Tuyết Mai (35 tuổi, Từ Sơn, Bắc Ninh)

Chi phí đặt vòng tránh thai tại Vietmec hết bao nhiêu? Sử dụng loại vòng tránh thai nào?

Đóng vai khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về chi phí đặt vòng tránh thai, ban biên tập đã gọi điện đến Phòng khám Vietmec và nhận được câu trả lời như sau:

  • Đối với đặt vòng tránh thai thường, thời gian tác dụng kéo dài từ 6 - 10 năm, tuy nhiên hiệu quả đạt được chỉ khoảng 98%, thấp hơn so với đặt vòng tránh thai nội tiết. Loại vòng Vietmec sử dụng là vòng chữ T có chứa, chi phí cho 1 lần đặt vòng tránh thai loại thường là 500.000 đồng.

  • Vòng tránh thai nội tiết Vietmec sử dụng là Mirena với thời gian  tác dụng kéo dài trong 5 năm, hiệu quả tránh thai vượt trội đạt 99.95% - tương đương với triệt sản nữ. Do đó, dù chi phí cho loại vòng này cao hơn nhiều lần so với vòng tránh thai thường nhưng vẫn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Cụ thể, giá cho 1 lần đặt vòng tránh thai nội tiết tại Vietmec là 3.900.000 đồng.

Chi phí đặt vòng tránh thai tại Vietmec phù hợp với mức chi phí chung trên cả nước

Chi phí đặt vòng tránh thai tại Vietmec phù hợp với mức chi phí chung trên cả nước

Đặt lên bàn cân so sánh với giá dịch vụ của các bệnh viện công và các bệnh viện tư nhân khác, có thể thấy Vietmec vẫn đang đảm bảo mức chi phí hợp lý theo quy định của Nhà nước. Do đây là phòng khám công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội nên mức giá đặt vòng tránh thai vần trong khung quy định.

Chất lượng dịch vụ tại Vietmec có tốt không?

Khi tìm đến Vietmec đặt vòng tránh thai hay đặt vòng tránh thai nội tiết không phải bạn sẽ được tiến hành thủ thuật ngay. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng, bác sĩ tại Vietmec sẽ tiến hành khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe và tiểu sử bệnh lý của chị em, từ đó đưa ra phương pháp kế hoạch hóa phù hợp nhất.

Sau khi đặt vòng, khách hàng còn được hưởng thêm 01 lần tái khám miễn phí để xác định xem vòng đã ổn định vị trí  trong tử cung chưa, những tác dụng phụ mà chị em gặp phải là gì, từ đó bác sĩ tại Vietmec sẽ tư vấn hướng giải quyết phù hợp nhất.

Với những phản hồi tích cực về chi phí, sự tư vấn cũng như việc thực hiện thủ thuật chính xác đã giúp chúng tôi có thể khẳng định rằng: Bạn có thể lựa chọn Phòng khám Vietmec để đặt vòng tránh thai.

Quy trình đặt vòng tránh thai tại Vietmec như thế nào?

Để giúp chị Minh An cũng như quý độc giả yên tâm hơn về quyết định của mình, ban biên tập xin cung cấp thông tin về quy trình đặt vòng tránh thai tại Vietmec mà chúng tôi đã khai thác được trong quá trình nhận tư vấn trực tiếp tại đây.

Quy trình tránh thai tại phòng khám này gồm 5 bước gồm:

  • Bước 1: Tư vấn, giải đáp cho khách hàng mọi thắc mắc về đặt vòng tránh thai.

  • Bước 2: Kiểm tra xem sức khỏe của chị em có đủ điều kiện để đặt vòng tránh thai hay không. Trường hợp đã qua chu kỳ kinh nguyệt 2 - 3 tuần hoặc mới sinh con xong chưa lành vết mổ hay, bạn sĩ sẽ từ chối đặt vòng cho bạn và hẹn lại lịch vài một buổi khác.

  • Bước 3: Tiến hành sát khuẩn, gây tê cho khách hàng.

  • Bước 4: Thực hiện thủ thuật đặt vòng tránh thai. Thông thường, thủ thuật này chỉ mất 5 - 10 phút nếu cổ tử cung của chị em có độ mở hợp lý.

  • Bước 5: Kê đơn thuốc dùng sau đặt vòng tránh thai, nhắc nhở khách hàng như lưu ý quan trọng sau đặt vòng.

Quy trình đặt vòng tránh thai tại Vietmec đảm bảo sự an toàn, chính xác tuyệt đối

Quy trình đặt vòng tránh thai tại Vietmec đảm bảo sự an toàn, chính xác tuyệt đối

Như nhiều ý kiến đã phản hồi trên đây, phòng khám sản phụ khoa Vietmec cũng nhấn mạnh về  ưu đãi 0 đồng cho những chị em tái khám sau đặt vòng tránh thai trong vòng 6 tháng. Vì thế, chị em có thể tận dụng chương trình này để tiết kiệm chi phí cho mình.

Với quy trình đặt vòng tránh thai đạt chuẩn như vậy, bạn có quyền yên tâm vào việc đặt vòng tránh thai tại Vietmec sẽ không gây nhiễm trùng cho vùng kín, không gây đau đớn và chảy máu sau đặt vòng.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ đặt vòng tránh thai tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec hay cần được bác sĩ giải đáp thắc mắc, bạn có thể gọi điện đến số:

(024) 6686 9977 - 0963 396 115 hoặc đến địa chỉ: Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân- Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội để gặp trực tiếp bác sĩ tại đây.

Lăng Thùy (T/h)

Bình luận (0)
 
Top